Quá Trình Thiết Bị Và Điều Khiển

Ngày đăng: 25/01/2024 04:04:51:AM | 66

GIỚI THIỆU BỘ MÔN QUÁ TRÌNH THIẾT BỊ VÀ ĐIỀU KHIỂN

Bộ môn Quá trình thiết bị và điều khiển có chức năng đào tạo đội ngũ kỹ sư ngành rộng. Kỹ sư ra trường có trình độ tổng hợp, được trang bị các kiến thức chuyên sâu về quá trình, thiết bị và điều khiển trong công nghiệp để giải quyết tốt các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực môi trường cũng như trong các ngành công nghiệp khác.

Sinh viên chuyên ngành Quá trình thiết bị và điều khiển được trang bị kiến thức bao gồm 4 mảng lớn như sau:

• Quá trình công nghệ và thiết bị: trang bị cho sinh viên kiến thức cốt lõi về tính toán và thiết kế các loại thiết bị và hệ thống thiết bị trong công nghiệp sản xuất và xử lý môi trường. Sử dụng thành thạo các phần mềm hiện đại để phục vụ công tác tính toán, thiết kế, mô phỏng… một cách nhanh chóng, trực quan và chính xác.
    • Mô hình hóa, tối ưu hóa các quá trình công nghệ: cung cấp những kiến thức cơ bản về mô hình hóa và mô phỏng, từ đó tăng cường khả năng lập trình, tính toán và tối ưu hoá các quá trình và thiết bị trong sản xuất và xử lý môi trường, trên cơ sở đó có thể đưa ra được các chế độ vận hành tối ưu về mặt công nghệ.
    • Điều khiển tự động: trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về vận hành và điều khiển thiết bị trong công nghiệp, từ đó có thể đảm trách công tác tư vấn, lắp đặt và vận hành các trang thiết bị điều khiển, hệ thống tự động hóa trong sản xuất và xử lý môi trường.
    • Thiết kế hướng đến phát triển bền vững: Cung cấp các kiến thức và tăng cường năng lực trong việc cải tiến công nghệ, tính toán và thiết kế thiết bị, công trình… với phương châm giảm phát thải, tiết kiệm năng lượng, hướng đến phát triển bền vững.

Sinh viên chuyên ngành Quá trình thiết bị và điều khiển sau khi ra trường có thể làm việc hiệu quả ở các viện nghiên cứu, các trường đại học và các nhà máy, cơ sở sản xuất ở nhiều lĩnh vực không chỉ trong xử lý môi trường mà còn trong sản xuất công nghiệp như chế biến hoá chất, chế biến thực phẩm, lọc hoá dầu…

Giảng viên Bộ môn Quá trình thiết bị và điều khiển

Thông tin về các giảng viên thuộc Bộ môn Quá trình thiết bị và điều khiển như sau:

TS. ĐỖ HẢI SÂM

Chủ nhiệm bộ môn

Email: dhsam@hcmunre.edu.vn

ThS. TRẦN ANH KHOA

Phó Chủ nhiệm Bộ môn, Phụ trách Phòng thực hành Tin học Môi trường

Email: takhoa@hcmunre.edu.vn

GS.TS. PHAN ĐÌNH TUẤN

Nguyên Hiệu trưởng​, sinh hoạt chuyên môn

Email: pdtuan@hcmunre.edu.vn