[Công đoàn] Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 và kéo dài nhiệm kỳ đến năm 2022

[Công đoàn] Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 và kéo dài nhiệm kỳ đến năm 2022
Ngày đăng: 25/12/2020 14:47:00:PM | 67
 Mục lục bài viết

  Ngày 24/12/2020, Công đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 và kéo dài nhiệm kỳ đến năm 2022. Hội nghị diễn ra nhằm đánh giá các hoạt động của công đoàn đã thực hiện trong nhiệm kỳ, đồng thời xác định những ưu điểm, nhược điểm, những khó khăn và tồn tại cần được khắc phục, đồng thời tiếp nhận sự chỉ đạo của Đảng ủy để công đoàn cùng với nhà trường hoàn thành những nhiệm vụ chính trị của Trường trong thời gian tới.

  (Toàn cảnh Hội nghị)

  Đến tham dự Hội nghị, Về phí Công đoàn Khối Bộ TN&MT có sự hiện diện của ông Lương Hữu Anh – Chủ tịch Công đoàn Khối; bà Trương Nữ Ly Na – Phó Chủ tịch Công đoàn khối. Về phía Trường có sự hiện diện của PGS. TS. Vũ Xuân Cường – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng Trường; Ông Lê Văn Phùng – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Trường Các đồng chí trong BCH Công đoàn Cơ sở Trường và các đồng chí trong BCH Công đoàn bộ phận.

   (Ông Lê Văn Phùng – Chủ tịch Công đoàn Trường đọc báo cáo tại Hội nghị)

  Trong năm qua, công đoàn trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy trường, sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Khối Bộ Tài nguyên và Môi trường; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu và các đơn vị trong trường, Công đoàn trường đã hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra như:

  + Công đoàn phối hợp với nhà trường quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho VC&NLĐ; thực hiện tốt các chế độ, chính sách; đảm bảo thu nhập tăng thêm và môi trường làm việc tốt; kịp thời thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, động viên VC&NLĐ.

  + Tổ chức tuyên truyền về pháp luật, Điều lệ Công đoàn khóa XII và những quy chế, quy định của nhà trường. Xây dựng các văn bản phối hợp giữa chính quyền cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn. Tham gia góp ý xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ và phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động hàng năm.

  + Động viên đoàn viên công đoàn tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia nghiên cứu khoa học góp phần đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng của trường. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn đạt chuẩn đối với trường Đại học.

  + Phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chuẩn bị các nội dung và tổ chức Hội nghị đại biểu CCVC&NLĐ của Trường hàng năm đảm bảo dân chủ, công khai; thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của Công đoàn theo Quy chế dân chủ cơ sở của nhà trường; phát huy có hiệu quả việc tiếp nhận ý kiến công đoàn viên, người lao động qua hộp thư điện tử, đồng thời có giải đáp kịp thời, thỏa đáng.

  + Công đoàn cũng chú trọng tuyên dương, tôn vinh, nhân rộng tấm gương nhà giáo, gương người tốt việc tốt...; tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, hiệu quả, với quy mô, hình thức tổ chức ngày càng phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tạo sự gắn bó, đoàn kết trong VC&NLĐ, từ đó, góp phần làm cho tập thể VC&NLĐ trong Trường đoàn kết, nhất trí, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và hoạt động công đoàn.

  + Công đoàn trường thường xuyên tổ chức một số hoạt động chưa thực hiện được trong những tháng qua như tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, Hội thao truyền thống công đoàn, trung thu truyền thống cho các cháu thiếu nhi,...

  (PGS. TS. Vũ Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị)

  Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu, PGS. TS. Vũ Xuân Cường – Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng Trường đã đánh giá và ghi nhận những đóng góp tích cực của Công đoàn Trường trong công tác hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nâng cao khả năng thích ứng trong việc dạy và học trong giai đoạn khó khăn mùa dịch Covid-19 và đã phát huy tốt vai trò hỗ trợ, chăm lo đời sống cán bộ viên chức của Trường, tham gia đề xuất cải tiến các chính sách chăm lo đời sống viên chức, đặc biệt đối với viên chức nữ. Những đề xuất của Công đoàn đã góp phần cải thiện các công tác chính của Trường, tạo động lực thúc đẩy hoạt động của Trường ngày càng hiệu quả.

  (ông Lương Hữu Anh – Chủ tịch Công đoàn Khối phát biểu tại Hội nghị)

  Cũng tại Hội nghị, ông Lương Hữu Anh – Chủ tịch Công đoàn Khối phát biểu chia sẻ những khoa khăn thuận lợi và ghi nhận những đóng góp tích cực mà Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã đóng góp trong phong trào hoạt động chung của Công đoàn Khối Bộ TN&MT.

  Tại phần thảo luận mở đã có rất nhiều ý kiến thảo luận trong không khí sôi nổi, dân chủ và thiết thực. Các ý kiến đóng góp trong buổi Hội nghị sẽ được Công đoàn trường tổng hợp để hoàn thiện và đưa vào kế hoạch hoạt động sắp tới của Công đoàn. 

  (Các đại biểu chụp hình lưu niệm)

  Trung tâm Thông tin – Thư viện

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật