Tuyên truyền phòng chống ma tuý trong sinh viên trường

Ngày đăng: 02/10/2024 21:33:33:PM | 61

Nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc phòng, chống những tác hại tiêu cực của chất kích thích trong đó các chất gây nghiên và các dạng ma túy hiện nay. Sáng ngày 2/10/2024 tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên- Hội sinh viên phối hợp với Đoàn thanh niên Công An Quận 1 đã tổ chức Buổi tuyên truyền phòng chống ma tuý trong sinh viên trường!

Tham dự tại chương trình về phía ĐTN-HSV có đồng chí Trương Công Trường – Bí thư Đoàn Trường; Đồng chí Thượng uý Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Đoàn thanh niên Công An Quận 1. Cùng 250 bạn đoàn viên, hội viên và học sinh tham dự chương trình.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Toàn cảnh chương trình)

Tại chương trình Đồng chí Thượng uý Nguyễn Hoàng Anh đã có những chia sẻ: Khái niệm, bản chất, nguồn gốc của ma túy; nhận dạng các loại ma túy xuất hiện trên địa bàn tỉnh; thực trạng, tình hình sử dụng trái phép chất ma túy; trách nhiệm của SV-HS đối với công tác phòng, chống ma túy; quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng chống ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy trên địa bàn; sự phối hợp của lực lượng cảnh sát về ma túy cùng các nhà trường trong công tác phòng, chống ma túy…

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Đồng chí Thượng uý Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ tại chương trình)

Hơn 2 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương buổi tuyên truyền kết thúc với nhiều kiến thức; những cách nhận dạng các loại ma túy hiện nay và nhận ra những hệ lụy vô cùng khôn lường mà ma túy đem đến. Từ đó, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả, sinh động và đa dạng hơn góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền bảo đảm tính lý luận và thực tiễn cao./.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Chụp hình lưu niệm)