Lễ chuyển giao - tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên

Ngày đăng: 02/10/2024 21:47:00:PM | 85

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 27/1/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM “về sắp xếp tổ chức đảng, đảng viên và đội ngũ chuyên trách tại các đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy giai đoạn 2020-2024”. Sáng ngày 3/10/2024, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM và Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ chuyển giao - tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên cho Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

Xuất phát từ tình hình thực tế về tổ chức bộ máy và thực hiện nghĩa vụ chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trong thời điểm hiện nay. Để đảm bảo tính thống nhất và tập trung lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện Nghị quyết gắn với chiến lược phát triển nhà trường đồng bộ và hiệu quả nên việc chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trực thuộc Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM là hoàn toàn phù hợp.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

Đảng bộ Khối cơ sở các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp được thành lập trên cơ sở giải thể Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2008, chính thức đổi tên thành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN; năm 2017, được đổi tên là Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh; là đảng ủy cấp trên cơ sở không có chính quyền cùng cấp; không có Đoàn thanh niên và Công đoàn khối; chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và quan hệ công tác của đảng ủy thực hiện theo Quy định 3198 - QĐ/TU ngày 24 tháng 9 năm 2014 của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Đảng bộ Khối hiện có 32 cơ sở đảng (26 đảng bộ, 6 chi bộ) trực thuộc 7 bộ, ngành khác nhau và UBND Thành phố; được chia thành 03 loại hình: 27 đơn vị sự nghiệp (17 trường công lập, 10 trường ngoài công lập), 02 đơn vị sản xuất – kinh doanh; 03 đơn vị là cơ quan hành chính sự nghiệp (có 01 cơ quan báo chí). Toàn Đảng bộ có trên 5000 đảng viên, đảng viên trong Đảng bộ Khối có trình độ cao về chuyên môn và lý luận chính trị, có học hàm, học vị cao; các tổ chức cơ sở đảng có vai trò, vị trí rất quan trọng, là hạt nhân chính trị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị có tác động trực tiếp đối với sự phát triển của thành phố, nhất là trong việc góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thành phố./.