[Công đoàn] Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày đăng: 21/06/2023 14:16:00:PM | 95

Ngày 22/10/2022, Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

(Toàn cảnh Đại hội)

Đại hội vinh dự được đón tiếp: về phía khách mời có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Hoàng Tranh - Ban Tài chính Liên đoàn Lao động Thành phố; Đồng chí Trương Nữ Ly Na– Chủ tịch BCH Công đoàn Khối Bộ TNMT cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy Ban kiểm tra Công đoàn Khối; Các đồng chí đại diện BCH các Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Khối Cơ sở Bộ TN&MT.

Về phía Lãnh đạo Nhà trường, có sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Huỳnh Quyền - P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, BTV Đảng ủy trường và 116 đại biểu đại diện cho 368 đoàn viên công đoàn được bầu từ Hội nghị của 13 Công đoàn bộ phận trực thuộc.

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm)

Đại hội được tổ chức 2 buổi: Buổi sáng (phiên trù bị) và buổi chiều (phiên chính thức)

Đây là Đại hội điểm đầu tiên của các Công đoàn Cơ sở trực thuộc Công đoàn Khối Cơ sở Bộ TNMT.

(Đại biểu thực hiện biểu quyết chương trình Đại hội)

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Văn Phùng - Chủ tịch BCH Công đoàn Trường đã trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn trong giai đoạn 2015-2020 và kéo dài đến 2022; rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ tồn tại và nguyên nhân; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2022-2027. Theo báo cáo tổng kết, Công đoàn Trường hoạt động trong giai đoạn rất khó khăn: Cả nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp và sát sao của Đảng ủy trường, BTV Công đoàn Khối, sự phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi của chuyên môn cùng với sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các ĐVCĐ, cán bộ viên chức và người lao động (CBVC-NLĐ), Công đoàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

(Đồng chí Lê Văn Phùng – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày các dự thảo báo cáo)

Công đoàn Trường thực hiện tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ, CBVC - NLĐ; công tác tuyên truyền, vận động; công tác nữ công; tổ chức, triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động,....Các ĐVCĐ, CBVC - NLĐ của trường đã nhiệt tình tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên và Công đoàn trường tổ chức, qua đó đã làm tăng thêm sự gắn kết của toàn thể ĐVCĐ, CBVC - NLĐ của trường; Tổ chức thành công Hội nghị CBCV-NLĐ các năm và bầu Ban Thanh tra nhân dân.

(Toàn cảnh đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Công đoàn trường đã đạt được; đánh giá cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, đặc biệt tạo được khối đại đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển, nâng cao thương hiệu, uy tín và vị thế của nhà trường trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những thách thức mà Công đoàn trường cần phối hợp, đồng hành cùng chuyên môn để giải quyết trong nhiệm kỳ 2022-2027, đặc biệt triển khai và ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, xây dựng văn minh công sở, tham gia nâng cao chất lượng chuyên môn,... nhằm tiếp tục đảm bảo sự phát triển của nhà trường theo chiến lược đã đề ra.

(PGS.TS. Huỳnh Quyền – P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Cũng tại Đại hội, thay mặt BTV Công đoàn Khối Bộ TNMT, đồng chí Lê Ngọc Nhung đánh giá cao kết quả hoạt động trong giai đoạn 2015-2022 và nhấn mạnh Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy thành quả đạt được, đặc biệt phát huy thế mạnh của Trường chuyên về đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực tài nguyên - môi trường để tạo nhiều điểm khác biệt, đặc thù, duy trì và tổ chức nhiều hoạt động hữu ích nhằm tăng cường khối đoàn kết, xây dụng tổ chức Công đoàn trường vững mạnh.

(Đồng chí Lê Ngọc Nhung – TM. BCH Công đoàn Khối Bộ TNMT phát biểu chỉ đạo)

Các ý kiến chỉ đạo, thảo luận và tham luận đã được Đại hội nghiêm túc tiếp thu. Đại hội đã thống nhất thông qua nghị quyết với nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Công đoàn trường phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí.

(Các đại biểu thực hiện quyền bầu cử)

Trong diễn văn bế mạc Đại hội, với niềm tin tưởng sâu sắc, đồng chí Trần Văn Sơn- thay mặt Đoàn Chủ tịch đã kêu gọi toàn thể ĐVCĐ, CBVC - NLĐ trong toàn trường nêu cao phương châm hành động Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển, quyết tâm xây dựng tổ chức Công đoàn trường vững mạnh, phát triển nhà trường theo chiến lược đã ban hành.\

(Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt và nhận nhiệm vụ)

(Trung tâm TT-TV)