Tham quan nhận thức của sinh viên lớp 10-ĐHTTNN ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Tham quan nhận thức của sinh viên lớp 10-ĐHTTNN ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước
Ngày đăng: 10/03/2024 22:35:00:PM | 72
 Mục lục bài viết

  Ngày 12-13/01/2024 Khoa Tài nguyên nước tổ chức cho sinh viên năm 3, lớp 10-ĐHTTNN, ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước tham quan nhận thức môn học tại Nhà máy Cấp nước Tân Hiệp thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) và Hệ thống công trình thủy lợi hồ Dấu Tiếng.

  1. Hồ Dầu Tiếng

  - Hồ Dầu Tiếng là một hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, nằm trải rộng trên địa bàn 4 huyện: Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương), Dương Minh Châu, Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) và Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) với diện tích mặt hồ lên đến 270 km², tổng dung tích là 1,58 tỷ m³ nước.

  - Ngoài điều tiết nước xuống sông Sài Gòn, nhiệm vụ chính của hồ Dầu Tiếng là tưới trực tiếp cho trên 100.000 ha đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

  2. Nhà máy nước Tân Hiệp

  - Nhà máy nước Tân Hiệp khai thác nguồn nước thô từ sông Sài Gòn tại trạm bơm Hòa Phú với công suất 630.000 m3/ngày để xử lý và cung cấp nước sạch cho khu vực Tây và Tây – Nam Thành phố Hồ Chí Minh.


  Tham quan nhận thức giúp cho các em sinh viên liên hệ kiến thức học tập với thực tiễn, đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên: có được trải nghiệm mới lạ, tạo hứng thú học tập, thúc đẩy kỹ năng nhận thức, tạo thêm động lực để học các môn ở trường và tạo điều kiện cho người tham gia được giao lưu và phát triển các mối quan hệ.

   

   

   

  Bài viết liên quan
  Nhu cầu nhân lực về Quản lý tổng hợp tài nguyên nước hiện nay rất lớn
  GDVN -Theo chia sẻ từ phía doanh nghiệp tuyển dụng, nhu cầu sử dụng nhân lực đối với lĩnh vực tài nguyên nước hiện nay là rất đa dạng, cần thiết và cần phải tăng cường.
  Hội thảo Khoa học công nghệ thường niên lần thứ 6 năm 2023
  Sáng 24/11/2023, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) tổ chức Hội thảo Khoa học công nghệ lần thứ 6 với chủ đề “Quản lý Tài nguyên và Môi trường hướng đến nền kinh tế tuần hoàn và kỷ nguyên số”.
  Bài viết nổi bật