GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN KHOA MÔI TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2016-2020

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN KHOA MÔI TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2016-2020
Ngày đăng: 25/01/2024 08:57:42:AM | 73
 Mục lục bài viết

  Công đoàn Bộ phận Khoa Môi Trường Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM được thành lập từ Công đoàn Giảng viên trụ sở đến nay đã được 5 năm. Khi trường chuyển mình lên Đại học, tổ chức Công đoàn Bộ phận Khoa Môi Trường thật sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau.
  Công đoàn Khoa chúng tôi luôn là một tổ chức vững mạnh và đoàn kết với 45 công đoàn viên, trong đó có 30 nữ và 15 nam, với một ban chấp hành thực sự có năng lực, luôn quan tâm chu đáo và gần gũi với tất cả công đoàn viên, luôn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Cơ sở tích cực tham gia các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Các kế hoạch của Công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của Chi bộ Khoa và Ban chủ nhiệm Khoa.
  Tổ chức Công đoàn Khoa đã chú trọng tuyên truyền giáo dục giác ngộ, đấu tranh phê và tự phê, trở thành một khối đoàn kết nhất trí, thúc đẩy tinh thần yêu nghề, yêu trường, say việc, từng bước chủ động, vững vàng thực hiện các chức năng: tham mưu, cầu nối, bảo vệ người lao động.
  Đối với giảng dạy, Công đoàn luôn vận động các tiết giảng có ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động tích cực của sinh viên, đội ngũ giảng viên luôn nhận được sự ủng hộ trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ.
  Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của Khoa ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất lượng. Cùng với Ban chủ nhiệm Khoa, Công đoàn còn tham gia thực hiện các phong trào văn thể mỹ, thi đua yêu nước, cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; xây dựng trường học thân thiện, sinh viên tích cực.
  Bên cạnh đó, Công đoàn luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo Khoa về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công nhân viên. Hoạt động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo vừa nghỉ hưu, các cụ cao tuổi là bố, mẹ của các công đoàn viên đều được thăm hỏi, tặng quà lúc ốm, khi đau. Số giáo viên nữ trong trường chiếm tỉ lệ cao (67%), nhiều chị có con nhỏ, kinh tế khó khăn, Công đoàn đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ. Các cháu nhỏ đều có quà tặng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Rằm tháng 8, Công đoàn luôn cố gắng tổ chức cho các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ.
  Công đoàn Bộ phận Khoa đã tham gia thi đấu các môn thể thao do Công đoàn Cơ sở phát động cho các anh chị em, khơi dậy tinh thần rèn luyện sức khỏe của tất cả mọi người. Đội văn nghệ tuy còn mỏng và chưa có điều kiện tập luyện nhiều song cũng vẫn nhiệt tình tham gia, tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng trong Khoa.
  Được sự ủng hộ của lãnh đạo Khoa, Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên, đi tham quan, học tập ở các tỉnh bạn như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, các tỉnh miền tây và thăm đất nước chùa tháp vào các dịp nghỉ hè hàng năm. Sau những ngày tháng dài làm việc căng thẳng, những chuyến đi như vậy thật sự là món ăn tinh thần quý giá với mọi người.
  Có thể nói Công đoàn Bộ phận Khoa Môi Trường đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy được sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ, giảng viên, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Tập thể Công đoàn Bộ phận Khoa Môi Trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
  Công đoàn Khoa Môi Trường liên tục được công nhận “Tập thể vững mạnh xuất sắc" và luôn là chỗ dựa vững chắc cho tất cả Thầy Cô trong Khoa.

  Công đoàn Khoa Môi Trường Nhiệm kỳ 2016-2020

  Công đoàn Khoa tổ chức cho công đoàn viên nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Vườn Xoài

  Công đoàn Khoa tổ chức cho công đoàn viên nghỉ dưỡng ở Quần đảo Nam Du

  Ban chấp hành Công đoàn Khoa Môi Trường Nhiệm kỳ 2016-2020

  Danh sách Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Khoa Môi Trường Nhiệm kỳ 2016-2020:
  - Chủ tịch: ThS. Nguyễn Vĩnh An.
  - Phó chủ tịch: ThS. Trần Thị Bích Phượng.
  - Ủy viên Ban chấp hành:
  + TS. Đinh Sỹ Khang.
  + ThS. Lê Thị Hồng Tuyết.
  + ThS. Trần Thị Vân Trinh.


  ThS. Nguyễn Vĩnh An
  Chủ tịch Công Đoàn Khoa Môi Trường Nhiệm kỳ 2016-2020