Công nghệ thông tin ( 7480201)

Công nghệ thông tin ( 7480201)
Ngày đăng: 14/01/2024 21:41:00:PM | 324
 Mục lục bài viết

  Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn và đã trở thành một ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức chuyên ngành Công nghệ thông tin cơ bản và hiện đại, đặc biệt là các ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, cập nhật những tiến bộ khoa học ở Việt Nam và trên thế giới đáp ứng được các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

  Thông tin tuyển sinh liên thông ngành Công nghệ thông tin

   

  STT Ngành Mã ngành Chỉ tiêu dự kiến Hình thức học
  1 Công nghệ thông tin 7480201 30

  Học tập trung vào Thứ Bảy, Chủ nhật

   

  HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI HCMUNRE:

  Mục tiêu đào tạo: đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao đạt trình độ khu vực và quốc tế:

  – Có khả năng áp dụng các kiến thức cơ bản, kiến thức nền tảng, kiến thức ngành vào thực tiễn.

  – Có khả năng phân tích, thiết kế, xây dựng, triển khai các hệ thống ứng dụng CNTT, Tài nguyên, Môi trường có ứng dụng thực tiễn cao, có tính sáng tạo, đặc biệt là các hệ thống ứng dụng thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, an toàn thông tin, dữ liệu lớn, GIS, Viễn thám, công nghệ Web, Mobile hiện đại.

  – Có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp trong các tình huống nảy sinh trong quá trình làm việc, phân tích và đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tế.

  – Có khả năng tự học, phân tích độc lập và nghiên cứu các vấn đề liên ngành chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Tài nguyên, Môi trường và các lĩnh vực liên quan; có thể tiếp tục học tập ở bậc đào tạo sau đại học.

  – Có khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết các tình huống nghề nghiệp ngành CNTT, Tài nguyên, Môi trường.

  – Có trình độ tiếng Anh đáp ứng cơ bản yêu cầu công việc và nghề nghiệp, có thể giao tiếp, làm việc với các chuyên gia, đồng nghiệp nước ngoài.

  – Có khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các ứng dụng CNTT, Tài nguyên, Môi trường  trong cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và xã hội.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  BẠN SẼ LÀM GÌ SAU KHI TỐT NGHIỆP?

  Kỹ sư Công nghệ thông tin tốt nghiệp tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường có khả năng đảm nhiệm các vị trí sau:

  - Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực: Tài nguyên, Môi trường, khoa học không gian, Hệ thống thông tin địa lý, Viễn thám, giao thông, đô thị, công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, tư vấn xây dựng hệ thống thông tin, quản trị mạng, kinh doanh sản phẩm CNTT, dịch vụ CNTT, dịch vụ giáo dục,…

  - Chuyên viên quản lý, giám sát, đầu tư các dự án công nghệ thông tin, tài nguyên, môi trường.

  - Chuyên viên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp, ngành nghề thuộc lĩnh vực tài nguyên, môi trường trong vấn đề phân tích định lượng.

  - Chuyên viên có kĩ năng phát triển các ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web, Mobile.

  - Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT ở các trường Đại học, Cao đẳng thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Tài nguyên, Môi trường, các Viện, các Trung tâm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Tài nguyên, Môi trường.

  Thông tin liên hệ

  Văn phòng: 236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình

  Điện thoại: 08-39914211

  Email: cntt@hcmunre.edu.vn

  Website: http://fit.hcmunre.edu.vn/