Họp trao đổi hợp tác giữa trung tâm CARE - Đại học Bách Khoa TPHCM và nhóm nghiên cứu về Khí tượng Thủy văn – trường Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM

Họp trao đổi hợp tác giữa trung tâm CARE - Đại học Bách Khoa TPHCM và nhóm nghiên cứu về Khí tượng Thủy văn – trường Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM
Ngày đăng: 12/07/2023 09:41:00:AM | 107
 Mục lục bài viết

  Vào 09h00 sáng 20/6/2023 tại văn phòng Trung tâm Châu Á nghiên cứu về nước - CARE tại Đại học Bách khoa TPHCM diễn ra buổi họp trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa trung tâm CARE và nhóm nghiên cứu về Khí tượng Thủy văn – trường Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM (HCMUNRE).

  Về phía Trung tâm CARE có Tiến sĩ DESCLOITRES Marc – Giám đốc khoa học; Tiến sĩ Hồ Tuấn Đức – Giám đốc hành chính; Tiến sĩ Frederic, GS.TS. Nguyễn Phước Dân.

  Đại diện từ HCMUNRE có Tiến sĩ Cấn Thu Văn – trưởng Khoa Khí tượng Thủy văn và BĐKH; PGS.TS. Đinh Thị Nga – Phó viện trưởng Viện NC Phát triển bền vững; Tiến sĩ Vũ Thị Vân Anh – Trưởng bộ môn Thủy văn và Thạc sĩ Nguyễn Văn Tín.

  Đại diện Trung tâm CARE và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

  Sau khi nghe giới thiệu về Trung tâm CARE, những dự án và năng lực của trung tâm, cùng với đó là hướng nghiên cứu trong thời gian tới liên quan đến thu thập và phân tích dữ liệu mưa ở thành phố Hồ Chí Minh và khu vực ĐBSCL của CARE. Các chuyên gia từ HCMUNRE cũng đã trình bày những năng lực, điểm mạnh và thành tựu nghiên cứu của mình để hai bên tìm kiếm những điểm quan tâm chung.

  Sau khi trao đổi hai bên đã thống nhất những công việc cụ thể có thể hợp tác về nghiên cứu mưa, đánh giá tác động của mưa lớn đến ngập lụt đô thị và ảnh hưởng môi trường ở TPHCM cũng như các tỉnh ĐBSCL. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để đi đến ký kết biên bản hợp tác MoU trong thời gian tới.

  Cuối cùng, đoàn tham quan trạm quan trắc tự động được đặt trên sân thượng cũng như phòng thí nghiệm của Trung tâm CARE.

  Một số hình ảnh buổi họp:

   

   

   

   

  Tác giả bài viết: Khoa KTTV&BĐKH