Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh: Tuyển sinh 19 ngành đào tạo, nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 20/2 đến 29/4

Ngày đăng: 20/03/2024 00:14:00:AM | 303

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh là ngôi nhà thứ hai để sinh viên học tập, nghiên cứu, năng động, sáng tạo và thành công. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên trong xu thế hội nhập. Theo đó, năm 2024 đã chủ động đổi mới chương trình, đa dạng hóa nguồn tuyển sinh.

PGS.TS Huỳnh Quyền- Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh vào 19 ngành đào tạo, nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 20/2 đến 29/4.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2024. Năm nay, trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo. Cụ thể:

Phương thức 1: xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thỏa tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do trường công bố và có đăng ký xét tuyển theo quy định (điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa theo kết quả học tập ở bậc THPT (5 học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 đến 2024, có hạnh kiểm khá trở lên.

+ Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ thuộc tổ hợp xét tuyển phải từ 18.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển: thông qua Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh khi đăng ký thi đánh giá năng lực hoặc đăng ký tại trường theo thông báo của Hội đồng Tuyển sinh.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường được thành lập năm 2011 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh.

Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh: Đổi mới chương trình, đa dạng hóa nguồn tuyển

Phối cảnh ngôi trường mới đang được xây dựng

Một số hình ảnh tuyển sinh của nhà trường:

Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh: Đổi mới chương trình, đa dạng hóa nguồn tuyển

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế về giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã trở thành xu thế tất yếu, Nhà trường đã và đang chủ động tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao phương pháp và nội dung giảng dạy, các hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được cập nhật theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

Hồng Minh