Tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM

Tuyên truyền sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM
Ngày đăng: 25/03/2024 20:45:37:PM | 124
 Mục lục bài viết
  Chiều 24/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ, Thành đoàn TPHCM tổ chức Talkshow “Nước và sự sống”.
   
  ​Quang cảnh buổi Talkshow “Nước và sự sống”.

  Đây là chương trình năm trong Chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM” với sự tham gia của hàng trăm sinh viên, đoàn viên.

  Chương trình nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ trong tham gia xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; đồng thời, thực hiện chủ trương của thành phố về việc giảm sử dụng nước ngầm, coi đây như một biện pháp vừa bảo vệ, dự trữ nguồn nước ngầm, vừa góp phần hạn chế tình trạng lún sụt.

  Tại buổi Talkshow “Nước và sự sống”, Tiến sĩ Nguyễn Huy Cương, Giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và môi trường chia sẻ đến các bạn sinh viên, đoàn viên về sử dụng nước sạch và những tác hại của việc khai thác nước ngầm.

  Theo ông Trần Kim Thạch, Giám đốc Quản lý chất lượng nước Sawaco cho biết, hiện nay, ngành nước đang đứng trước thách thức bảo vệ nguồn nước sạch. Vì vậy, TPHCM đã và đang triển khai Đề án hạn chế sử dụng nước ngầm. Có thể thấy, trước đây, TPHCM sử dụng khai thác nước ngầm tới 100.000m3/ngày đêm, hiện số lượng này đã giảm còn 40.000 m3/ngày đêm, sắp tới sẽ giảm xuống còn 30.000 m3/ngày đêm. Đó là một trong những phương án vừa giảm khai thác nước ngầm, bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

  Theo kế hoạch, Chuỗi chương trình tuyên truyền “Sử dụng nước sạch và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn TPHCM” được tổ chức 10 buổi tại các quận, huyện Đoàn và Thành Đoàn TP Thủ Đức cho đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn TPHCM. Từ nay đến tháng 10/2024.

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật