[TTGDTX] Hội thảo đào tạo Nâng cao năng lực nguồn nhân lực đánh giá tác dộng môi trường và đánh giá môi trường chiến lược

[TTGDTX] Hội thảo đào tạo Nâng cao năng lực nguồn nhân lực đánh giá tác dộng môi trường và đánh giá môi trường chiến lược
Ngày đăng: 06/07/2023 08:46:00:AM | 116
 Mục lục bài viết

  Chương trình Hội thảo đào tạo Nâng cao năng lực nguồn nhân lực đánh giá tác động môi trường và đánh giá môi trường chiến lược được tổ chức trong 03 ngày bắt đầu từ ngày 10/5, 12/5 và kết thúc ngày 13/5.

  Trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh thực hiện chính sách mở cửa khuyến khích đầu tư phát triển như hiện nay, nhiệm vụ đặt ra cho công tác đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường là làm sao tạo được sự thông thoáng tối đa cho môi trường đầu tư mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của công tác bảo vệ môi trường. Sáng ngày 10/5/2023, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên phối hợp với Khoa Môi trường thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh (HCMUNRE), Khoa Hóa và Môi Trường – Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức Hội thảo đào tạo “Nâng cao năng lực nguồn nhân lực đánh giá tác động môi trường và đánh giá môi trường chiến lược”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hội trường A và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
  (Toàn cảnh chương trình Hội thảo)

  Tham dự Lễ khai mạc Hôi thảo, về phía đại diện Nhà trường có sự hiện diện của PGS TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Môi Trường – Chủ nhiệm dự án; ThS Nguyễn Trọng Khanh – Phó Giám đốc phụ trách trung tâm GDTX; các Thầy Cô và các bạn sinh viên của Trường.

  Về phía khách mời có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương - Phó phụ trách Khoa Hóa và Môi Trường - Đại Học Thủy Lợi; PGS.TS Vũ Hoàng Hoa - Khoa Hóa và Môi Trường - Đại Học Thủy Lợi; PGS.TS Anders Ekbon đến từ Trường Kinh tế, Kinh doanh và Luật, Đại học Gothenburg, Thụy Điển; cùng tất cả quý học viên là các cán bộ, chuyên gia tham dự trực tiếp và trực tuyến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM(PGS TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu)

  Thay mặt Ban Giám Hiệu PGS TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đây là hội thảo kết hợp đào tạo chuyên môn sâu ngành quản lý môi trường và có ý nghĩa thực tiễn to lớn trong việc giới thiệu, hướng dẫn, triển khai các ứng dụng và kiến thức mới vào thực tiễn đánh giá tác động môi trường và đánh giá tác động môi trường chiến lược. Hội thảo là nơi quý vị đại biểu, học viên cập nhật kiến thức, giao lưu trao đổi và rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức mới, hiện đại để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đánh giá tác động môi trường và đánh giá tác động môi trường chiến lược trong điều kiện Việt Nam.

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM(PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Môi Trường phát biểu khai mạc Hội thảo)

  Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Môi Trường – Chủ nhiệm dự án “Nâng cao năng lực nguồn nhân lực đánh giá tác động môi trường và đánh giá môi trường chiến lược” mong muốn ngày càng nâng cao năng lực của những người làm công tác đánh giá tác động môi trường và đánh giá tác động môi trường chiến lược ở Việt Nam. Đánh giá môi trường chiến lược là một hoạt động, nội dung quan trọng cần được thực hiện chỉnh chu, cẩn thận, chính xác trong các dự án quy hoạch để có thể đánh giá đúng tác động của dự án đó đến môi trường.

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCMMở đầu chương trình PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà cũng đã bắt đầu bài giảng Giới thiệu về ĐMC và ĐTM theo cơ sở pháp lý của Việt Nam; PGS.TS Anders Ekbon tiếp tục chương trình với bài giảng Giới thiệu về ĐMC theo hướng tác động (Giới thiệu chung, cách tiếp cận, phương pháp) và Đánh giá môi trường chiến lược, tầm quan trọng của tương tác với các bên liên quan và tham gia cộng đồng.

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

   Trong những ngày tiếp theo, các diễn giả sẽ tiếp tục trình bày về các vấn đề liên quan đồng thời trả lời, trao đổi với học viên để giải đáp các thắc mắc về vấn đề này.

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM(Chụp hình lưu niệm)

  Một số hình ảnh liên quan:

  PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà cùng các bài giảng liên quan đến ĐTM và ĐMC

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

  PGS.TS Nguyễn Đinh Tuấn với bài giảng Đánh giá tác động môi trường không khí

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

  PGS.TS Vũ Hoàng Hoa với bài giảng Đánh giá tác động môi trường nước

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

  ThS Trần Thị Bích Phượng với bài giảng Đánh giá tác động môi trường đến sinh vật

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

  PGS.TS Hoàng Thị Thanh Thủy với bài giảng Đánh giá tác động môi trường đất và bồi hoàn nguyên trạng

  Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

  Trung tâm Thông tin – Thư viện

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật
  THÔNG BÁO SỐ BÁO DANH THÍ SINH DỰ THI CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CƠ BẢN NGÀY 10, 11/07/2024
  THÔNG BÁO Về việc: Thông báo số báo danh, phòng thi và giờ thi cấp chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản
  THÔNG BÁO KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG THÁNG 07 NĂM 2024
  Về việc triển khai kế hoạch giảng dạy và học Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản và Tiếng Anh (dạng thức Toeic 450+) đáp ứng chuẩn đầu ra
  THÔNG BÁO LỊCH THI CẤP CHỨNG NHẬN TIẾNG ANH
  Thông báo lịch thi cấp chứng nhận Tiếng Anh chuẩn đầu ra (dạng thức Toeic 450+)
  THÔNG BÁO SỐ BÁO DANH
  Thông báo số báo danh, phòng thi và giờ thi cấp chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản NGÀY 31/05/2024
  THÔNG BÁO KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG THÁNG 06 NĂM 2024
  TỔNG KHAI GIẢNG THÁNG 06 NĂM 2024 Về việc triển khai kế hoạch giảng dạy và học Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản và Tiếng Anh (dạng thức Toeic 450+) đáp ứng chuẩn đầu ra