Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trao đổi và làm việc với Trường Đại học Curtin, Malaysia

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM trao đổi và làm việc với Trường Đại học Curtin, Malaysia
Ngày đăng: 14/06/2023 09:16:00:AM | 62
 Mục lục bài viết

  Sáng ngày 21/04/2023, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Curtin, Malaysia để cùng thảo luận triển khai cơ hội liên kết hợp tác trong công tác đào tạo trình độ Tiến sĩ và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Tài nguyên Môi trường, Biến đổi khí hậu và kinh tế tuần hoàn.

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Buổi trao đổi được diễn ra với sự tham gia và chủ trì của PGS.TS Lê Hoàng Nghiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng phòng KHCN&QHĐN, PGS.TS Lê Trung Chơn - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và phát triển bền vững, TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi trường, TS. Dương Thị Thúy Nga – Trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám, TS. Lê Văn Tình – Phó trưởng khoa Khoa Quản lý Đất đai cùng một số cán bộ giảng viên khác. 

  Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh

  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Curtin có GS.TS. Vũ Tường Thụy – Trưởng khoa Kỹ thuật và Khoa học, GS.TS. Agus Saptoro – Quyền Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển, Giám đốc trường sau đại học.

  GS.TS. Vũ Tường Thụy đã có những giới thiệu tổng quan về hoạt động chung của Trường Đại học Curtin với đa dạng chương trình được đào tạo (từ đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học và Tiến sĩ) với đa dạng ngành nghề. Trường Đại học Curtin có mạng lưới liên kết mạnh mẽ trong giữa Nhà trường và các công ty, nhà máy nhằm hỗ trợ cho công tác giáo dục của Nhà trường cũng như tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường.

  Đại diện Trường Đại học Curtin, Malaysia

  Trong buổi làm việc, HCMUNRE và Đại học Curtin đã trao đổi những nội dung về hợp tác đào tạo Tiến sĩ theo hình thức đồng hướng dẫn, cấp bằng đôi (với các ngành có đào tạo Tiến sĩ tại HCMUNRE), tập huấn kỹ năng hướng dẫn Luận án Tiến sĩ cho giảng viên HCMUNRE tham gia đồng hướng dẫn Luận án Tiến sĩ; Đại học Curtin và HCMUNRE tham gia đào tạo Tiến sĩ cho đề án 89, ưu tiên ứng viên là Giảng viên của HCMUNRE; Giới thiệu các khả năng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn, biến đổi khí hậu… phục vụ chiến lược Zero Carbon của 2 quốc gia; Giới thiệu dự án AgriSmartEye về nông nghiệp thông minh trong trồng trọt và quản lý chất lượng, chỉ dẫn địa lý cây hồ tiêu tại Malaysia và khả năng áp dụng tại Việt Nam.

  Đại diện hai Trường chụp hình lưu niệm

  Thông qua buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài trong công tác thực hiện chương trình đào tạo Tiến sĩ với Nhà trường trong thời gian sắp đến.

  Năm 2023, Đại học Curtin xếp hạng 193 theo QS ranking, top 50 thế giới về nhóm ngành Khoa học Trái đất và Khoa học biển. Xếp hạng 5 sao + của QS

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật