Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh: Điểm đến đầy hứa hẹn cho tân sinh viên

Ngày đăng: 08/09/2023 11:03:00:AM | 94

Với mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Chương trình đào tạo của Nhà trường được định hướng theo triết lý giáo dục “Giáo dục toàn diện-Phát triển bền vững - Hội nhập quốc tế”. Với phương châm giảng dạy “học đi đôi với hành” dựa trên giá trị cốt lõi “Sáng tạo, chất lượng, hiệu quả”. Nhà trường cam kết luôn đảm bảo một môi trường học tập năng động, hiện đại và sát nhất với thực tế.

Điểm trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT vào trường Đại học Tài nguyên và môi trường TP. Hồ Chí Minh năm 2023 dao động từ 15 đến 17 điểm.

Công bố điểm chuẩn trúng tuyển trình độ đại học chính quy các ngành của Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh xét tuyển dựa theo kết quả điểm thi THPT năm 2023 (phương thức 1) đợt 1 như sau:

(A00: Toán - Vật lý - Hóa học; A01: Toán - Vật lý - Tiếng Anh, A02: Toán - Vật lý - Sinh học; B00: Toàn - Hóa học - Sinh học; D01: Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh) Điểm chuẩn trên áp dụng cho thi sinh phổ thông (Khu vực 3). Điểm ưu tiên được xác định trong từng trường hợp cụ thể theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Năm 2023, Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển: điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ, kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, xét tuyển thẳng.

Phối cảnh ngôi trường mới đang được xây dựng

Thế kỷ 21 được dự báo là con người phải đối đầu với những thách thức về môi trường, biến đổi khí hậu, sự khan hiếm về nguồn tài nguyên thì hoạt động đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TN&MT trở thành nhiệm vụ cấp bách hơn bao giờ hết cho mọi quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Trước nhu cầu thực tiễn đó, Trường Đại học TN&MT TP.Hồ Chí Minh luôn luôn nhận thức được sứ mệnh của mình trong công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng.

Mới đây, Nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cùng lãnh đạo

các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT đến thăm và làm việc

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Nhà trường không ngừng hoàn thiện và phát triển toàn diện nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TN&MT. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các cở sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học đầy đủ và hiện đại. Tất cả các chuyên ngành đào tạo của trường được đội ngũ các giảng viên, các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, kiến thức thực tế và thâm niên trong nghề tham gia xây dựng và trực tiếp giảng dạy.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh thăm, làm việc

và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Vinh

Môi trường học tập năng động chuyên nghiệp

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế về giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã trở thành xu thế tất yếu, Nhà trường đã và đang chủ động tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao phương pháp và nội dung giảng dạy, các hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được cập nhật theo hướng nghiên cứu ứng dụng. Hiện nay, nhiều chương trình hợp tác quốc tế trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học lớn của nhiều quốc gia trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước Châu Âu), các doanh nghiệp nước ngoài đã và đang được nhà trường triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳng định trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam và khu vực.

"Với tiềm lực và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, Nhà trường cam kết mang lại môi trường học tập năng động chuyên nghiệp với giá trị cốt lõi “Sáng tạo - Chất lượng - Hiệu quả”. Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh luôn luôn là nơi đáng tin cậy để sinh viên học tập, nghiên cứu, năng động, sáng tạo và thành công."

Nguồn: Tạp chí Tài nguyên và Môi trường