Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa làm việc với Trường Đại học TN&MT TP.HCM

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa làm việc với Trường Đại học TN&MT TP.HCM
Ngày đăng: 11/04/2024 20:08:11:PM | 388
 Mục lục bài viết

  Chiều 11/4, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học TN&MT TP.HCM về việc triển khai nhiệm vụ trong năm 2024 và giai đoạn tiếp theo.

   

  Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

  Báo cáo tại buổi làm việc, PGS. TS Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM cho biết: Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã được thành lập theo Quyết định số 1430/QĐ-TTg ngày 19/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hiện có 247 giảng viên, trong đó có 63 cán bộ có trình độ tiến sỹ, giáo sư, phó giáo sư, 204 thạc sỹ và nghiên cứu sinh.

  PGS.TS Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM báo cáo tại buổi làm việc

   

  Năm 2021, Trường đạt chuẩn cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn mới; năm 2023, 60% chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay, Trường xếp vị trí 64/240 tổ chức Giáo dục đại học trong cả nước. Về quy mô đào tạo, đối với hệ đại học chính quy, Trường đang đào tạo 19 chuyên ngành thuộc 7 nhóm ngành với gần 5000 sinh viên; hệ vừa học vừa làm có 8 chuyên ngành thuộc 7 nhóm ngành với 600 sinh viên; hệ sau đại học có 5 ngành với 518 học viên.

   

  Đối với nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Trường sẽ tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, lãnh đạo, vị trí việc làm; rà soát bổ sung, sắp xếp bố trí để sử dụng hợp lý đội ngũ giảng viên hiện có; thực hiện tuyển dụng Viên chức khi Bộ TN&MT phê duyệt Kế hoạch thi tuyển (ưu tiên nhân sự có trình độ cao) để bổ sung đội ngũ Giảng viên.

   

  Về đào tạo, năm học 2024 - 2025, Trường dự kiến tuyển sinh hệ Đại học chính quy: 1.825 chỉ tiêu; Đại học vừa làm vừa học: 380 chỉ tiêu; Cao học: 290 chỉ tiêu; Nghiên cứu sinh: 10 chỉ tiêu. Đồng thời, Trường sẽ tiếp tục triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của Sinh viên. Tăng cường sự hợp tác của các đơn vị ký kết MOU và doanh nghiệp kết nối với Nhà trường về hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Về cơ sở vật chất, Trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện dự án “Xây dựng cơ sở vật chất Trường Đại học TN&MT TP.HCM (giai đoạn 1)” tại Nhà Bè, TP.HCM.Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã kiến nghị lãnh đạo Bộ TN&MT xem xét cho ý kiến một số nội dung liên quan đến đề án tái tổ chức; việc sắp xếp, xử lý cơ sở vật chất... của Trường.

   

  Sau khi nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo, các phòng, khoa của Nhà trường và ý kiến phát biểu của lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa biểu dương những thành tích đạt được và sự lớn mạnh của Trường Đại học TN&MT TP.HCM trong thời gian qua.

  Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa dành thời gian lưu ý Nhà trường nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Nhà trường cần sớm phê duyệt Đề án vị trí việc làm để có kế hoạch tuyển dụng viên chức, kịp thời bổ sung đội ngũ giảng viên có chất lượng. Đặc biệt, Nhà trường cần sớm có phương án kiện toàn các vị trí lãnh đạo các phòng, khoa, đơn vị bởi hiện nay có đến 10/24 đơn vị thiếu lãnh đạo cấp trưởng.

   

  Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT chụp ảnh lưu niệm với tập thể Nhà trường

   

  Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cũng đề nghị Trường Đại học TN&MT TP.HCM cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế để không ngừng nâng cao vị thế của một trong 2 cơ sở giáo dục đại học của Bộ TN&MT. Trong đó, lưu ý Nhà trường cần nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, nhất là một số ngành kỹ thuật; đảm bảo chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng ngay các yêu cầu của công việc, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành TN&MT.

  Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT cũng đã giải đáp, cho ý kiến, hướng dẫn nhiều nội dung kiến nghị của Nhà trường. Đồng thời, một số nội dung kiến nghị của Nhà trường cũng sẽ được báo cáo Bộ trưởng Bộ TN&MT cho ý kiến.

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật