THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH KINH TẾ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN 2024

Ngày đăng: 15/07/2024 21:25:00:PM | 49

Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên đào tạo cử nhân Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên các kiến thức căn bản về kinh tế – xã hội và tài nguyên và môi trường. Đáp ứng xu hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững của xã hội.

NGÀNH XÉT TUYỂN

MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2024 TỔ HỢP

XÉT TUYỂN

PT1

PT2
    Kinh tế tài nguyên thiên nhiên 7850102 18.00 18.00 A00, A01, B00, D01

Sinh viên ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên được trang bị:

Sinh viên được trang bị về kiến thức: tổng hợp về kinh tế chuyên sâu và nghiệp vụ tốt trong lĩnh vực kinh tế tài nguyên và môi trường; phân tích kinh tế định giá tài nguyên, giá trị tổn hại do ô nhiễm môi trường dưới góc độ kinh tế xã hội, mức khai thác tối ưu nguồn tài nguyên, xây dựng chính sách, công cụ kinh tế như thuế, lệ phí ô nhiễm, các chính sách môi trường và quản lý tài nguyên ở các cấp khác nhau, các chính sách thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu; từ đó vận dụng sáng tạo và hiệu quả trong công tác quản lý tài nguyên và quản lý môi trường đặc biệt dưới góc độ kinh tế.

Môi trường học tập

Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

Cơ hội việc làm

Có khả năng làm việc trong các cơ quan Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT (Tổng cục, Vụ, Viện, Trường), các sở, ban, ngành, các công ty liên quan tài nguyên – môi trường, ở các bộ phận tổ chức điều hành kinh doanh, nghiên cứu thị trường, điều hành sản xuất thuộc mọi thành phần kinh tế.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 thỏa tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường công bố và có đăng ký xét tuyển theo quy định. (Điểm xét tuyển là tổng điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyển) Đăng ký xét tuyển: Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phương thức 2: Xét tuyển dựa theo kết quả học tập ở bậc THPT (05 học kỳ gồm lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12).

Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 đến 2024, có hạnh kiểm khá trở lên.

+ Tổng điểm trung bình 03 môn trong 05 học kỳ thuộc tổ hợp xét tuyển phải từ 18.00 điểm.

Đăng ký xét tuyển:

+ Bước 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ https://ts.hcmunre.edu.vn.

+ Bước 2: In bảng đăng ký ở bước 1, hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu của Trường.

+ Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 của ĐH Quốc Gia TP.HCM. Đăng ký xét tuyển: thông qua Đại học Quốc Gia TP.HCM khi đăng ký thi Đánh giá năng lực hoặc đăng ký tại Trường theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lưu ý: Hồ Sơ đăng ký xét tuyển Phương thức 2 và 3.

Túi hồ sơ theo mẫu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; 01 Phiếu đăng ký xét tuyển vào Trường; Bản chứng nhận kết quả sử dụng xét tuyển:

– Đối với phương thức 2: 01 Bản sao có công chứng học bạ Trung học Phổ thông (hoặc tương đương);

– Đối với phương thức 3: 01 Bản phôtô giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;

4. 01 Bản sao có công chứng các giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

Thông tin chi tiết xem tại: https://ts.hcmunre.edu.vn