THÔNG BÁO VỀ TẬP HUẤN SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ VÀO NGÀY 12/06/2019

THÔNG BÁO VỀ TẬP HUẤN SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN GIÁO DỤC MỞ VÀO NGÀY 12/06/2019
Ngày đăng: 05/06/2019 10:48:00:AM | 64
 Mục lục bài viết

  - Tài nguyên giáo dục mở - OER (Open Educational Resources) là một vấn đề mới và không dễ để hiện thực hóa trong cuộc sống, nhất là trong điều kiện cụ thể hiện nay trong khu vực giáo dục của Việt Nam. OER mô tả bất kỳ tài nguyên giáo dục nào (bao gồm các chương trình đào tạo, các tư liệu khóa học, các sách giáo khoa, các video, các ứng dụng đa phương tiện và bất kỳ tư liệu nào khác được thiết kế để sử dụng trong việc dạy và học) mà trong trạng thái sẵn sàng cởi mở để các giáo viên và học viên sử dụng mà không có nhu cầu đi kèm phải trả phí bản quyền hoặc phí giấy phép.
  - Với tiêu chí thúc đẩy sức mạnh của cả cộng đồng, bất kỳ tác giả nào khi đăng ký tài khoản trên hệ thống đều có thể đóng góp nội dung, cùng góp nên kho tri thức, phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Chương trình Tài nguyên giáo dục mở sẽ góp phần không nhỏ vào việc cung cấp giáo trình tham khảo cho việc thực hiện đào tạo đại học theo tín chỉ tại Trường.
  - Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và nghiên cứu viên các trường đại học khu vực phía Nam có cơ hội học tập, quan tâm chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm về Tài nguyên giáo dục mở, Thư viện phối hợp cùng Phòng Thanh tra Pháp chế - Sở hữu Trí tuệ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM tổ chức Tập huấn: “Sử dụng và xuất bản Tài nguyên giáo dục mở”.
  - Thông tin cụ thể:
  + Thời gian: một ngày, thứ 4, ngày 12/06/2019.
  + Địa điểm: Hội trường I, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM, số 227, Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.
  + Báo cáo viên: Ông Lê Trung Nghĩa – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở, Bộ Khoa học và Công nghệ.
  + Nội dung tập huấn: Giới thiệu về Tài nguyên giáo dục mở; Xuất bản Tài nguyên giáo dục mở từ tài liệu sẵn có; Thực hành cấp phép sử dụng Tài nguyên giáo dục mở.
  + Số lượng tham dự: không quá 100 người.
  + Phí tham dự tập huấn: Do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên hỗ trợ.
  - Đối tượng tham gia:
  + Các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM.
  + Giảng viên và nghiên cứu viên của các trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TPHCM.
  + Giảng viên và nghiên cứu viên của các trường đại học khu vực phía Nam.
  - Hình thức đăng ký tham gia: đăng ký online:
  + Thời hạn đăng ký: trước ngày 09/06/2019.
  + Thông tin đăng ký: theo biểu mẫu đính kèm, danh sách đăng ký gửi về email theo địa chỉ: ttpcshtt@hcmus.edu.vn và đường link:
  https://forms.gle/K2zJ4RXSrnZNxgem9
  - Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Thanh tra Pháp chế - Sở hữu trí tuệ, email ttpcshtt@hcmus.edu.vn.