THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH NGÀY PHÁP - VIỆT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH NGÀY PHÁP - VIỆT VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Ngày đăng: 19/04/2019 10:38:00:AM | 20
 Mục lục bài viết

  - Đây là năm thứ hai liên tiếp, sự kiện "Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo" sẽ dành riêng một ngày để bàn luận về vấn đề phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức lớn nhất của thời đại. Việt Nam là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của hiện tượng này. Đồng thời, Việt Nam cũng đang tăng trưởng nhanh đến mức khó kiểm soát.
  - Các nhà nghiên cứu Pháp tại Việt Nam cùng với các đối tác Việt Nam có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ về những vấn đề này. Pháp là đất nước của khoa học và đã là nơi sản sinh ra những khám phá quan trọng đối với sự phát triển của thế giới. Các nhà nghiên cứu Pháp đã được huy động để nghiên cứu về nhiều vấn đề trọng điểm của Việt Nam và tìm kiếm giải pháp đảm bảo khả năng ứng phó với những thay đổi toàn cầu.
  Ô nhiễm rác thải nhựa và tái chế; nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí; nông nghiệp sinh thái là một vài chủ đề nổi bật sẽ được thảo luận trong chương trình năm nay cùng với các nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu phát triển (IRD) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nghiên cứu Nông nghiệp vì sự Phát triển (CIRAD).
  - Ngày phát triển bền vững sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng: bàn tròn, hội thảo và nhiều hoạt động mang tính tương tác cao dành cho mọi đối tượng khán giả.
  - Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện:
  + Sáng ngày thứ năm 28/11/2019: Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp IDECAF, số 28 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
  * Từ 8h00 đến 10h30: buổi gặp gỡ đầu tiên giữa các nhà nghiên cứu với học sinh trung học phổ thông.
  * Từ 10h30 đến 13h00: buổi gặp gỡ thứ hai giữa các nhà nghiên cứu với học sinh trung học phổ thông.
  + Chiều ngày thứ năm 28/11/2019: Đại học Bách khoa TP.HCM, số 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
  * Từ 15h00 đến 17h00: bàn tròn các nhà nghiên cứu đến từ IRD và CIRAD về ba vấn đề liên quan đến phát triển bền vững:
  1) Nhận thức về các yêu cầu của phát triển bền vững trong nghiên cứu và các phương pháp khoa học: khoa học về tính bền vững.
  2) Tác động của lĩnh vực khoa học "mới" này đối với hoạt động nghiên cứu khoa học.
  3) Làm cách nào để các viện nghiên cứu Việt Nam cũng cũng làm được như CIRAD và IRD là những cơ quan nghiên cứu mang lại giá trị thặng dư cho nước Pháp.

  - Sự kiện này hoàn toàn miễn phí và vào cửa tự do.
  - Trang web thông tin về sự kiện: https://ifv.vn/su-kien/ngay-phap-viet-ve-phat-trien-ben-vung/