Thông báo số 702 V/v chiêu sinh các lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật kiểm kê đất đai theo Luật Đất đai năm 2024.

Ngày đăng: 05/08/2024 02:19:00:AM | 420

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC

TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

TP. HỒ CHÍ MINH

Số: 702 /TĐHTPHCM

TP. Hồ Chí Minh, ngày      tháng     năm 2024

Kính gửi:

• Các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường;
    • Sở Tài nguyên và Môi trường các Tỉnh, Thành phố;
    • Văn phòng đăng ký đất đai các Tỉnh, Thành phố;
    • Trung tâm phát triển quỹ đất các Tỉnh, Thành phố;
    • Các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Căn cứ Quyết định số 3479/QĐ-BTNMT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh;

Căn cứ Quyết định số 930/QĐ-TĐHTPHCM ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giáo dục thường xuyên;

Căn cứ kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024;

Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật kiểm kê đất đai theo Luật Đất đai năm 2024 cụ thể như sau:

I. Thông tin khóa học

1. Thời gian khai giảng dự kiến: Trong tháng 8 năm 2024.

2. Hình thức học: học trực tiếp tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh hoặc địa điểm khác tùy theo số lượng học viên và nhu cầu thực tế của đơn vị.

3. Học phí:

Loại hình bồi dưỡng

Thời gian khóa học

1.

Kiểm kê đất đai có sự hỗ trợ của công nghệ UAV và GPS RTK

5 ngày

3.000.000 đồng/

2.

Kiểm kê đất đai có sự hỗ trợ của công nghệ GPS RTK

4 ngày

2.500.000 đồng/

3.

Kiểm kê đất đai theo phương pháp truyền thống sử dụng TKDESKTOP

3 ngày

2.000.000 đồng/

4. Kết quả của khóa học:

- Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận đào tạo của

5. Đăng ký khóa học:

Đăng ký tại đường link: https://forms.gle/pHErXELBzipSRhLd9

II. Loại hình lớp, đối tượng chiêu sinh

1. LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KIỂM KÊ ĐẤT ĐAI CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA CÔNG NGHỆ UAV VÀ GPS RTK

1.1. Nội dung khóa học

- Kiến thức pháp luật về thống kê, kiểm kê đất đai.

- Ứng dụng kỹ thuật UAV (flycam) trong công tác thu thập dữ liệu mặt đất phục vụ kiểm kê đất đai.

- Sử dụng thiết bị GPS RTK hỗ trợ công tác kiểm kê đất đai.

1.2. Kết quả của khóa học

Kết thúc khóa học học viên có khả năng:

- Nắm được các quy định của Luật đất đai 2024 và các nghị định, thông tư liên quan đến công tác thống kê, kiểm kê đất đai.

- Có khả năng tự tổ chức công tác thống kê, kiểm kê đất đai.

- Đọc hiểu bản đồ khoanh đất, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ, bản vẽ địa chính.

- Sử dụng được thiết bị bay không người lái để thu thập dữ liệu mặt đất phục vụ công tác kiểm kê đất đai.

- Sử dụng được máy GPS RTK thu thập số liệu cập nhật biến động trên bản đồ khoanh đất.

- Sử dụng được phần mềm chuyên ngành xử lý số liệu đo thành lập bảng biểu thống kê, kiểm kê.

- Sử dụng được phần mềm chuyên ngành biên tập bản đồ hiện trạng sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai 2024.

1.3. Thời gian khóa học: 5 ngày.

2. LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KIỂM KÊ ĐẤT ĐAI CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA CÔNG NGHỆ GPS RTK

2.1. Nội dung khóa học

- Kiến thức pháp luật về thống kê, kiểm kê đất đai.

- Sử dụng thiết bị GPS RTK hỗ trợ công tác kiểm kê đất đai.

2.2. Kết quả của khóa học

- Có khả năng tự tổ chức công tác thống kê, kiểm kê đất đai.

2.3. Thời gian khóa học: 4 ngày.

3. LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KIỂM KÊ ĐẤT ĐAI THEO PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG SỬ DỤNG TKDESTOP

3.1. Nội dung khóa học

3.2. Kết quả của khóa học

- Có khả năng tự tổ chức công tác thống kê, kiểm kê đất đai.

3.3. Thời gian khóa học: 3 ngày.

III. Thông tin liên hệ

Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh: Cô Trần Kim Trúc, số điện thoại di động: 0918 016 738; số điện thoại cơ quan: 0283 991 0248.

Nơi nhận:

- Đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT;

- Sở TN&MT các Tỉnh, TP;

- Văn phòng ĐKĐĐ các Tỉnh, TP;

- Trung tâm PTQĐ các Tỉnh, TP;

- Đơn vị, tổ chức, cá nhân, và doanh nghiệp;

- Chủ tịch HĐT (để b/c);

- Hiệu trưởng (để b/c);

- Lưu VT, TTGDTX.

(Đã ký)