Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực

Ngày đăng: 09/09/2024 14:00:00:PM | 27

Chiều ngày 09/09/2024, tại Phòng họp B, Khoa Tài nguyên nước, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Trường Đại học Công nghệ Delft (TU Delft), Hà Lan để cùng trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực.

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của đại diện phía Nhà trường:

- TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Tài nguyên nước,

- TS. Võ Thị Tuyết Mai – Phó trưởng phòng Đào tạo.

- Cùng các giảng viên Khoa Tài nguyên nước và Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo.

Về phía đối tác tham dự, gồm có:

- Giáo sư Thom Bogaard – Bộ môn Quản lý tài nguyên nước, Khoa Kỹ thuật Dân dụng và Khoa học Trái đất, Trường Đại học Công nghệ Delft,

- TS. Phan Mạnh Hùng - Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên biển và đới bờ - Viện Kỹ thuật Biển,

- TS. Trương Hồng Sơn – Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi.

Trường Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) nổi tiếng với nền giáo dục và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ ở Hà Lan. TU Delft nắm giữ nhiều vị trí hàng đầu Quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực về Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí, Hàng không, Tài nguyên Nước, Khoa học Giao thông vận tải, Kỹ thuật Hàng hải/Đại dương và Kỹ thuật Hóa học.

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến chia sẻ tài liệu chuyên môn và hỗ trợ đào tạo. Điều này không chỉ giúp nâng cao trình độ đào tạo, mà còn mở rộng phạm vi nghiên cứu khoa học, thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới và hợp tác nghiên cứu quốc tế.

(Một số hình ảnh tại buổi làm việc)

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCMTrường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCMTrường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

--------------------------------------------------------------

Hiện nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) đang tiếp tục xét tuyển đại học chính quy căn cứ vào kết quả học tập ở bậc học THPT (PT2) Đợt 4, năm 2024, trong đó có ngành “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước – Mã ngành: 7850195”.

Thời gian nhận hồ sơ từ 28/8 đến ngày 12/9/2024.