Nhật ký tham quan học tập thực tế của học viên cao học Khóa 05-06 ngành Quản lý Tài Nguyên và Môi trường

Nhật ký tham quan học tập thực tế của học viên cao học Khóa 05-06 ngành Quản lý Tài Nguyên và Môi trường
Ngày đăng: 30/01/2024 08:24:57:AM | 274
 Mục lục bài viết

  Trong hai ngày 20-21/01/2024), Khoa Môi trường và Viện Nghiên cứu phát triển bền vững thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố HCM đã tổ chức cho học viên cao học K05-06 ngành Quản lý Tài Nguyên và Môi trường đi thực tập tham quan Khu xử lý chất thải Quang Trung (Sonadezi) và VQG Nam Cát Tiên tại tỉnh Đồng Nai.

   

  Qua chuyến đi này, học viên đã thu thập được rất nhiều kiến thức mới từ thực tiễn, thấy được các hoạt động vận hành của những hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt, công nghiệp, nguy hại, chất lỏng thải, hệ thống xử lý khí thải hiện đại và trao đổi cùng các chuyên gia, cán bộ quản lý của các nhà máy. Các bạn học viên trầm trồ khi biết lò đốt chất thải nguy hại 1 tấn/giờ của Khu xử lý do một Giảng viên của Khoa Môi Trường thiết kế, lắp đặt và vận hành đến bây giờ.

   

   

  Hơn thế nữa học viên được tham quan học tập dịch vụ chi trả rừng, bảo tồn đa dạng sinh học khi vào Vườn quốc gia có khu bảo tồn linh trưởng, vào rừng xem thú đêm, đi trekking đến khu Bàu Sấu nơi rất giàu đa dạng sinh học từ động vật đến thực vật của khu vực Đông Nam Bộ.

  Nguồn tin và hình ảnh: PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương - Phó Trưởng khoa Môi trường

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật