Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo (7850197)

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo (7850197)
Ngày đăng: 30/05/2023 15:02:24:PM | 170
 Mục lục bài viết
  1. Giới thiệu chung

         Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là đơn vị hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường ở Việt Nam. Nhà trường là nơi duy nhất đào tạo nguồn nhân lực ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo tại phía Nam.

        Ngành QLTN&MT Biển Đảo được xây dựng  với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất, kiến thức,năng lực và kỹ năng phù hợp với chính sách giáo dục chung của nhà nước trong tiến trình CNH–HĐH đất nước và hội nhập nền kinh tế quốc tế

        Những lý do chọn ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường biển đảo: Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường Biển Đảo  là ngành đào tạo duy nhất ở phía Nam; (2) Cơ hội làm việc sau khi ra trường lớn; (3) Cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp học sau đại học trong nước và nước ngoài; Đội ngũ giảng viên và giáo sư tận tâm đảm bảo bạn sẽ được  học tập một cách hiệu quả; (4) Các kỳ thực tập, tham quan nhận thức, khảo sát biển đảo, các chương trình hướng nghiệp được chọn lựa và chuẩn  bị cho  tương lai của bạn; (5) Cơ hội học tập, nghiên cứu cùng các giảng  viên, giáo sư của Khoa theo đề tài, dự án.

  Thông tin tuyển sinh Các bạn xem thông tin chí tiết tại 

  http://biendaohcm.com/category/dao-tao/thong-tin-tuyen-sinh/

  NGÀNH XÉT TUYỂN

  MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022*

  TỔ HỢP

  XÉT TUYỂN

  CHỈ TIÊU 2023

  PT1

  PT2 PT1 PT2 PT3
  Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo 7850197 19.50 24.25

  A00, A01

  B00, D01

  10 12 2

  *Ghi chú: Điểm trúng tuyển năm 2022, phương thức 1 và phương thực 2 môn toán được nhân hệ số 2.

  2. Chương trình đào tạo

          Chương trình đào tạo ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo được đào tạo thep hệ thống tín chỉ trong 4 năm với phân bố chương trình như sau:

  STT

  NỘI DUNG

  SỐ TC

  1

  Giáo dục đại cương

  38

   

  2

  Giáo dục chuyên nghiệp

  97-99

  –         Cơ sở ngành

  32

  –         Chuyên ngành

  55

  –          Tốt nghiệp

  12

  3

  Giáo dục thể chất

  5

  4

  Giáo dục quốc phòng

  8

  Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường biển đảo được trang bị:

  • Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường Biển Đảo là ngành đào tạo duy nhất ở phía Nam;
  • Cơ hội làm việc sau khi ra trường lớn. Cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp học sau đại học trong nước và nước ngoài;
  • Đội ngũ giảng viên và giáo sư tận tâm đảm bảo bạn sẽ được học tập một cách hiệu quả;
  • Các kỳ thực tập, tham quan nhận thức, khảo sát biển đảo, các chương trình hướng nghiệp được chọn lựa và chuẩn bị cho  tương lai của bạn;
  • Cơ hội học tập, nghiên cứu cùng các giảng viên, giáo sư của Khoa theo đề tài, dự án.

   Môi trường học tập

           Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

  1. Cơ hội việc làm

           – Các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường biển đảo: Bộ TN&MT; Sở Khoa học  và Công nghệ; Các sở Tài nguyên và Môi trường; Chi cục – phòng Biển và Hải đảo tại các tỉnh, thành phố; Viện Tài nguyên và môi trường biển, Viện Hải dương học Nha Trang; Viện Kỹ thuật biển; Phân  viện Khí tượng thủy văn và Biến

         – Các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tài nguyên và môi trường biển đảo: môi trường làm việc năng động,  có thể làm các công việc như nghiên cứu, tư vấn các công nghệ, thiết bị  máy móc giúp xử lý các vấn đề môi trường biển, đo đạc, tư vấn, dự báo các vấn đề có liên quan đến môi trường biển.

        – Các tổ chức phi chính phủ về tài nguyên và môi trường biển: Các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa hoạt động liên quan đến môi trường biển (GTZ, GIZ, DANIDA, JICA, BTC, UNDP). Môi trường làm việc có nhiều cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế cũng như tham gia vào những chương trình, dự án về tài nguyên và môi trường, được đi tới nhiều nơi, mở rộng tầm hiểu biết về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn.

        – Các đơn vị nghiên cứu, giảng dạy: tham gia vào độ ngũ giảng viên của các  trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các Viện, trung tâm đào tạo sau đại học.

  1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Văn phòng  : 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

  Điện thoại   : +84-028- 3991449 ;

  Website       : http://biendaohcm.com/

  Email          : qltnbienhaidao@hcmunre.edu.vn