Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên (7850102)

Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên (7850102)
Ngày đăng: 30/05/2023 11:21:02:AM | 178
 Mục lục bài viết
  1. Giới thiệu chung

  Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên đào tạo cử nhân Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên các kiến thức căn bản về kinh tế – xã hội và tài nguyên và môi trường. Đáp ứng xu hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững của xã hội.

  Bạn có muốn chung tay cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế bền vững trên hành tinh xanh và góp sức bảo vệ môi trường? Hãy lựa chọn ngành học Kinh tế Tài nguyên thiên nhiên, nơi đào tạo những cử nhân Quản lý.

   Thông tin tuyển sinh

  Tên ngành: Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

  Mã ngành: 7850102

  Trình độ: Đại học hệ chính quy

  Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01

   

  CHỈ TIÊU 2023

  ĐIỂM CHUẨN 2022

  Phương thức 1

  48

  20.00

  Phương thức 2

  45

  23.75

  Phương thức 3

  06

   

  Phương thức 4

   

   

  1. Chương trình đào tạo

  Chương trình đào tạo ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên được đào tạo thep hệ thống tín chỉ trong 4 năm với phân bố chương trình như sau:

  STT

  NỘI DUNG

  SỐ TC

  1

  Giáo dục đại cương

  33

   

  2

  Giáo dục chuyên nghiệp

  102

  –         Cơ sở ngành

  57

  –         Chuyên ngành

  33

  –          Tốt nghiệp

  12

  3

  Giáo dục thể chất

  5

  4

  Giáo dục quốc phòng

  8

  Sinh viên ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên được trang bị:

          Sinh viên được trang bị về kiến thức: tổng hợp về kinh tế chuyên sâu và nghiệp vụ tốt trong lĩnh vực kinh tế tài nguyên và môi trường; phân tích kinh tế định giá tài nguyên, giá trị tổn hại do ô nhiễm môi trường dưới góc độ kinh tế xã hội, mức khai thác tối ưu nguồn tài nguyên, xây dựng chính sách, công cụ kinh tế như thuế, lệ phí ô nhiễm, các chính sách môi trường và quản lý tài nguyên ở các cấp khác nhau, các chính sách thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu; từ đó vận dụng sáng tạo và hiệu quả trong công tác quản lý tài nguyên và quản lý môi trường đặc biệt dưới góc độ kinh tế.

   Môi trường học tập

         Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

  1. Cơ hội việc làm

         Có khả năng làm việc trong các cơ quan Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT (Tổng cục, Vụ, Viện, Trường), các sở, ban, ngành, các công ty liên quan tài nguyên – môi trường, ở các bộ phận tổ chức điều hành kinh doanh, nghiên cứu thị trường, điều hành sản xuất thuộc mọi thành phần kinh tế.

  1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Văn phòng  : 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

  Điện thoại   : +84-028- 39912073;

  Website       : se.hcmunre.edu.vn