Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (7510406)

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (7510406)
Ngày đăng: 08/08/2023 12:41:00:PM | 226
 Mục lục bài viết

  Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đào tạo kỹ sư có năng lực nghiên cứu, thiết kế, vận hành và quản lý kỹ thuật và các hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường. Kỹ sư tốt nghiệp ngành kỹ thuật công nghệ môi trường có khả năng khảo sát đánh giá hiện trạng, tư vấn các giải pháp kỹ thuật và công nghệ cho các công trình bảo vệ môi trường; Thiết kế, tổ chức thi công và giám sát xây dựng và lắp đặt thiết bị công nghệ, vận hành các hệ thống xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải (nước thải, khí thải, chất thải rắn, CTNH) và các công trình bảo vệ môi trường khác cho các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp; Tư vấn các giải pháp kỹ thuật sản xuất sạch hơn và kỹ thuật sinh thái nhằm hướng đến công nghệ sản xuất không chất thải hạn chế tối đa rủi ro ô nhiễm môi trường công nghiệp và khu đô thị.

  Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

  NGÀNH XÉT TUYỂN

  MÃ NGÀNH ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022*

  TỔ HỢP

  XÉT TUYỂN

  CHỈ TIÊU 2023

  PT1

  PT2 PT1 PT2 PT3

   

  Công nghệ kỹ thuật môi trường

   

  7510406 20.00 23.35

  A00, A01

  A02, B00

  40 55 4

  *Ghi chú: Điểm trúng tuyển năm 2022, phương thức 1 và phương thực 2 môn toán được nhân hệ số 2.

  Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường được trang bị:

  Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường trang bị cho người học kiến thức tổng hợp về kỹ thuật, quản lý kỹ thuật và công nghệ liên quan đến các công trình bảo vệ môi trường, cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị, công nghiệp và khu vực nông thôn. Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường sẽ nắm vững các kiến thức chuyên môn bao gồm: Công nghệ xử lý nước cấp và nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại; Các công nghệ tái sử dụng, tác chế nước thải, chất thải công nghiệp; Các kỹ thuật vận hành, quan trắc phân tích các chỉ tiêu môi trường các công trình bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo củng cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ cho công tác quản lý môi trường như quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp, đánh giá tác động môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm và sản xuất sạch hơn,…

         Hiện nay có hai chuyên ngành đào tạo là chuyên ngành Kỹ thuật môi trường và chuyên ngành quá trình, thiết bị và điều khiển công nghệ môi trường.

  Môi trường học tập

        Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

  Cơ hội việc làm

  Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật công nghệ môi trường có thể công tác tại Sở Tài nguyên và môi trường; Sở Khoa học và Công Nghệ; Chi cục bảo vệ môi trường; Phòng quản lý môi trường quận/huyện; Các Ban Quản lý các khu công nghiệp của tỉnh, thành phố; Phòng an toàn môi trường và sức khỏe của các công ty, nhà máy, xí nghiệp công nghiệp; Các Công ty, trung tâm tư vấn dịch vụ về môi trường; Các công ty như cấp thoát nước; Giảng dạy tại các Trường cao đẳng, đại học, Viện nghiên cứu về môi trường. Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường có thể được tiếp tục đào tạo ở trình độ cao hơn để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực Môi trường.

  Đặc biệt hiện nay Trường có kết hợp với các Công ty Nhật trong đào tạo và cung cấp cơ hội tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường làm việc tại Nhật hàng năm.

   

   

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Văn phòng  :  236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

  Điện thoại   : +84-028- 39914219;

  Website       : envi.hcmunre.edu.vn

  Email: moitruong@hcmunre.edu.vn