Khóa đào tạo và hướng dẫn "lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở"

Khóa đào tạo và hướng dẫn "lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở"
Ngày đăng: 24/03/2024 20:18:00:PM | 29
 Mục lục bài viết

  Sáng ngày 21/03/2024 Tại Hội trường A, Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) đã tổ chức Khai giảng khóa đào tạo và hướng dẫn "lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở theo nghị định 06/2022/NĐ-CP"

  (Toàn cảnh Khóa học)

   

  Đến dự và phát biểu khai mạc lớp có sự hiện diện của PGS.TS Lê Hoàng Nghiêm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Trọng Khanh- Giám đốc Trung tâm GDTX cùng các giảng viên và 28 học viên tham dự. Khóa học được diễn ra từ ngày 21-22/3/2024 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

  (PGS.TS Lê Hoàng Nghiêm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc)

   

  Phát biểu khai mạc khóa học, PGS.TS Lê Hoàng Nghiêm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ tầm quan trọng của việc giảm phát thải khí nhà kính đến đời sống cũng như quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đang nằm trong lộ trình bắt buộc đo lường để tìm ra giải pháp giảm phát thải khí nhà kính và trung hoà carbon. Do đó, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM Nam kết hợp với Công ty Cổ Phần Giải Pháp Nền Tảng Số Việt tổ chức khoa học này nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện các quy định về hướng dẫn lập báo cáo Kiểm kê khí nhà kính theo Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07/1/2022 của Chính phủ về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon.

  (TS. Trần Thanh Tâm trình bày chuyên đề tại Khóa học) (PGS. TS. Đinh Thị Nga trình bày chuyên đề tại Khóa học)

   

  Khóa học với sự tham gia của 28 học viên được các chuyên gia chi sẻ về các nội dung như: Giới thiệu về kiểm kê khí nhà kính; Các quy định về kiểm kê khí nhà kính; Phương pháp kiểm kê khí nhà kính; Cách lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính.

   

  (ThS. Nguyễn Trọng Khanh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường phát biểu Bế mạc Khóa học)

   

  Sau hai ngày học tập, Khóa học kết thức với niềm hân hoan của học viên khi được trao chứng nhận đào tạo của Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM khi hoàn thành khóa học. Thông qua Khóa học giúp Học viên xây dựng được các phương án, kế hoạch lập báo cáo kiểm kê KNK và có nền tảng thực hiện báo cáo kết quả giảm nhẹ phát thải KNK. Đồng thời có thể tìm hiểu các giải pháp giảm nhẹ phát thải, xây dựng khung kế hoạch thực hiện các biện pháp trung hòa carbon, Net Zero.

   

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật