Ngày đăng: 07/08/2024 14:00:00:PM | 205

Sáng nay ngày 7/8/2024, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên HCMUNRE phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre tổ chức Khai mạc Khoá tập huấn Công tác văn thư lưu trữ khai thác thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường đảm bảo an ninh mạng, an ninh thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Toàn cảnh buổi Khai mạc)

Tham dự buổi Khai mạc có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Thanh - Quyền Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Trọng Khanh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên HCMUNRE, TS. Nguyễn Thị Ly - Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM; đặc biệt là sự hiện diện của 227 anh chị học viên tham dự khoá tập huấn.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(ông Nguyễn Quang Thanh - Quyền Giám đốc Trung tâm CNTT phát biểu khai mạc)

Phát biểu Khai mạc, ông Nguyễn Quang Thanh cho biết Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, rất quan trọng giai đoạn hiện nay nhằm phát triển Chính phủ điện tử, hướng đến Chính phủ số. Trong đó, Công tác văn thư lưu trữ khai thác thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường chiếm vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Do vậy ông Nguyễn Quang Thanh nhấn mạnh, lớp tập huấn lần này là cơ hội thuận lợi để trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm nâng cao nhận thức về Công tác văn thư lưu trữ khai thác thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường một cách toàn diện, thống nhất.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Ông Nguyễn Trọng Khanh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên phát biểu chào mừng học viên)

Khoá tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày từ ngày 7-8/8/2024 với sự tham dự báo cáo của các thầy cô giáo:

- TS. Nguyễn Thị Ly - Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM với các chuyên đề "Những vấn đề chung về công tác văn thư, lưu trữ và hồ sơ điện tử, số hóa tài liệu; An toàn thông tin dữ liệu, an ninh mạng; bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ trên không gian mạng"

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(TS. Nguyễn Thị Ly - Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TPHCM chia sẻ tại Khóa tập huấn)

- ThS. Nguyễn Văn Cương - Giảng viên Khoa Quản lý Đất đai HCMUNRE với chuyên đề "Công tác thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường"

- ThS. Trần Quốc Toanh với chuyên đề "Giới thiệu các mô hình, công nghệ, phần mềm... hỗ trợ công tác số hoá, quản lý, lưu trữ, khai thác… phục vụ chuyển đổi số"

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM    Khóa tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân viên về tầm quan trọng của Công tác văn thư lưu trữ khai thác thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường trong chuyển đổi số, từ đó thúc đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả hơn.