Hội thảo phổ biến thông tin và tổng kết chương trình hợp tác giữa An Giang (Việt Nam) và Pitea (Thụy Điển) từ năm 2012-2023.

Hội thảo phổ biến thông tin và tổng kết chương trình hợp tác giữa An Giang (Việt Nam) và Pitea (Thụy Điển) từ năm 2012-2023.
Ngày đăng: 14/06/2023 09:41:00:AM | 31
 Mục lục bài viết

  Ngày 11/01/2023 tại tỉnh An Giang đã diễn ra Hội thảo phổ biến thông tin và tổng kết chương trình hợp tác giữa An Giang (Việt Nam) và Pitea (Thụy Điển) từ năm 2012-2023.

  Chương trình góp phần nâng cao năng lực quản lý chất thải nông nghiệp, từ năm 2012, các hoạt động chương trình mang lại nhiều kết quả đáng kể góp phần giảm ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu; giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị của phụ phẩm nông nghiệp, đóng góp vào sự kết nối nền kinh tế tuần hoàn của thế giới và Việt Nam. Các dự án được triển khai từ năm 2012-2023, gồm: An Giang và Pitea - Cộng đồng bền vững; Kế hoạch hành động tận dụng phế phẩm lúa gạo; Thực hiện kế hoạch hành động vì một tỉnh An Giang phát triển bền vững. 

  Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà- Trưởng Khoa Moi trường- Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE)

  Khoa Môi trường (HCMUNRE) đã đồng hành với chương trình từ những ngày đầu tiên xây dựng đề cương dự án cho đến ngày tổng kết 10 năm hoạt động. Theo nhận xét của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án hợp tác giữa An Giang – Pitea là rất điển hình; tuy dự án không lớn về mặt tài chính, nhưng đã góp phần thay đổi tư duy về sử dụng chất thải nông nghiệp để sản xuất hiệu quả. Dự án mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho người nông dân và góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giúp An Giang trở thành cộng đồng canh tác lúa bền vững.

  Tại buổi Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà- Trưởng Khoa Môi trường (HCMUNRE) đã vinh hạnh được Tỉnh An Giang trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen vì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế  xã hội tỉnh An Giang (2012-2023).

  Xin nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà và khoa Môi trường

  (Trung tâm TT-TV trích nguồn khoa Môi trường)

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật