Hội thảo “Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước, từ đào tạo đến thực tiễn- Chuyển đổi số trong thiết kế và quản lý cấp thoát nước”

Ngày đăng: 14/05/2024 01:45:00:AM | 356

Sáng ngày 11/5/2024, Bộ môn Cấp thoát nước – Khoa Môi trường đã tổ chức Hội thảo Ngành kỹ thuật Cấp thoát nước, từ đào tạo đến thực tiễn- lần thứ 2; với chủ đề: Chuyển đổi số trong thiết kế và quản lý cấp thoát nước.

Hội thảo có sự tham dự của PGS. TS Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Môi trường, TS. Nguyễn Huy Cương – Trưởng bộ môn Cấp Thoát nước, Th.S Lê Phước Dư - Trưởng Bộ phận quản lý vận hành - Phòng Kỹ thuật công nghệ - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn,  Th.S. Trần Thái Nguyên – GĐ. Phòng Kỹ thuật công nghệ;  Ông Hà Thanh Phong- Phòng TCCB Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch – SAWACO , Ông Phạm Mạnh Huy – PGĐ Xí nghiệp đường bộ 1- Công ty Cổ phần Công trình Giao Thông Sài Gòn, Ông Nguyễn Quang Khải - GĐ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Môi trường Phú Khánh, Ông Trần Quốc Thắng – PGĐ chi nhánh thoát nước số 4, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM, … và hơn 100 khách mời, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên ngành cấp thoát nước.

(PGS. TS Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo)

Qua các bài tham luận và phát biểu trực tiếp, hội thảo khẳng định "Chuyển đổi số trong thiết kế và quản lý cấp thoát nước" là một chủ đề rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh ngày nay khi chúng ta đang đối mặt với những thách thức về tài nguyên nước và môi trường. Việc áp dụng công nghệ số vào quá trình thiết kế và quản lý hệ thống cấp thoát nước có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể, từ việc tối ưu hóa hoạt động, giảm thiểu tổn thất nước đến việc cải thiện khả năng dự đoán và phản ứng nhanh chóng đối với các vấn đề liên quan đến nước.

Giới thiệu thêm về ngành Cấp thoát nước tại HCMUNRE, năm 2023 ngành Cấp thoát nước đạt kiểm định đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Đại học. Với việc nhận được giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo đã mở ra cơ hội mở ngành đào tạo Thạc sĩ tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường trong năm 2024.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

(Nguồn: Bộ môn Cấp thoát nước – Khoa Môi trường)

Thông tin tuyển sinh Đại học chính quy ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước năm 2024:

• Mã trường: DTM
    • Tên ngành: Kỹ thuật Cấp thoát nước