Hội thảo “Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước - Từ đào tạo đến thực tiễn"

Hội thảo “Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước - Từ đào tạo đến thực tiễn"
Ngày đăng: 14/06/2023 09:33:00:AM | 70
 Mục lục bài viết

  Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng và giúp sinh viên có những định hướng trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, ngày 18/3/2023 Khoa Môi trường- Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE  tổ chức hội thảo “Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước - Từ đào tạo đến thực tiễn" . Đây là hội thảo trong chuỗi các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên của khoa Môi trường cũng như của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường HCM.

  Chủ đề về định hướng nghề nghiệp là một trong những đề tài quen thuộc và nhận được nhiều sự quan tất đối với các bạn sinh viên, giúp định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp.

  Đến dự hội thảo về phía khách mời, có sự hiện diện GS.TS Nguyễn Việt Anh- Phó Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam,các nhà khoa học ngành cấp thoát nước và đại diện các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan.

  Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Huỳnh Quyền- Hiệu trưởng Nhà Trường: PGS. TS. Nguyễn Thị Vân Hà- Trưởng Khoa Môi trường; TS. Nguyễn Huy Cương- Trưởng Bộ mộ Cấp thoát nước; Thầy Cô là giảng viên bộ môn Cấp thoá khoa Môi trường cùng các bạn sinh viên khoa Mội trường (HCMUNRE)

  Phát biểu khai mạc, PGS. TS Huỳnh Quyền –  Hiệu trưởng Trường chia sẻ, đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, các em cần phải nâng cao kĩ năng sống của bản thân, kỹ năng thực tế. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Thầy Hiệu trưởng cũng mong muốn thông qua buổi định hướng này giúp các em sinh viên tiếp thu các kỹ năng, một bước đệm tốt để có hành trang tốt hơn khi ra trường, có cơ hội được làm việc và phát triển trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

  Cũng tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe bài phát biểu của GS. TS. Nguyễn Việt Anh- Phó Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ thông tin rất hữu ích về ngành cấp thoát nước ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

  Một số hình ảnh liên quan Hội thảo:

   

   

  (Trung tâm TT-TV)

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật