Hội thảo Khoa học Công nghệ Lần 6 - Quản lý tài nguyên và môi trường hướng đến kinh tế tuần hoàn và kỷ nguyên số

Hội thảo Khoa học Công nghệ Lần 6 - Quản lý tài nguyên và môi trường hướng đến kinh tế tuần hoàn và kỷ nguyên số
Ngày đăng: 11/01/2024 02:21:00:AM | 75
 Mục lục bài viết

  Hội thảo Khoa học công nghệ lần 6 do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM tổ chức vào ngày 24/11, tại TP.HCM.

   

  PGS.TS. Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM phát biểu


  Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM cho biết, hiện tại, tình trạng biến đổi khí hậu đã và đang diễn ra ngày càng phức tạp và dẫn đến hiện tượng cực đoan của thời tiết như nhiệt độ trung bình tăng, hạn hán, hiện tượng El Nino... Vì vậy, việc tìm kiếm các giải pháp khoa học phù hợp rất cần có sự chung tay đóng góp của các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu cùng với sự đồng hành của các công ty, các doanh nghiệp ứng dụng.

  Bên cạnh đó, cũng theo PGS. TS. Huỳnh Quyền, tình trạng ô nhiễm môi trường tại nhiều khu vực vẫn còn nan giải khiến chất lượng môi trường sống, việc làm và sức khỏe của con người bị đe dọa. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc ứng dụng công nghệ số để tăng cường hiệu quả cho các công nghệ xử lý và theo mô hình kinh tế tuần hoàn là điều cần thiết để hướng đến phát triển bền vững và bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

  "Hội thảo Khoa học công nghệ lần 6 với chủ đề “Quản lý tài nguyên và môi trường hướng đến kinh tế tuần hoàn và kỷ nguyên số” được tổ chức nhằm báo cáo các thành tựu nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tài nguyên và môi trường của Nhà trường. Hội thảo cũng nhằm giao lưu học thuật giữa các nhà khoa học trong và ngoài Nhà trường trong các lĩnh vực chuyên môn" - PGS. TS. Huỳnh Quyền cho hay.

   

   

  GS.TS. Phan Đình Tuấn trình bày báo cáo tham luận


  Tại Hội thảo Khoa học, các đại biểu cũng đã được lắng nghe các tham luận, bài nghiên cứu của các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, kinh tế tuần hoàn, như: Định hướng thăm dò và đánh giá tài nguyên sa khoáng ven biển các tỉnh/thành Vùng Đồng bằng sông Cửu Long để làm cơ sở cho xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả Vùng; giải pháp thông minh quan trắc tự động chất lượng không khí xung quanh Compact AQMS; ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát biến đổi độ cao mực nước lưu vực sông ngoài biên giới phục vụ quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu...

  Công ty CP Nhựa tái chế Duy Tân và Trường Đại học TN&MT TP.HCM cũng ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU)


  Trong khuôn khổ Hội thảo này, đại diện Công ty Focused Photonics Inc và Tập đoàn Minh Thành cũng đã trao tặng Trường Đại học TN&MT TP.HCM hệ thống quan trắc tự động không khí và khí tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên. Bên cạnh đó, Công ty CP Nhựa tái chế Duy Tân và Trường Đại học TN&MT TP.HCM cũng đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ (MOU), nhằm tăng cường sự phối hợp và hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, tái chế nhựa..., phù hợp với định hướng chung về phát triển xanh và bền vững.

  [Source: https://baotainguyenmoitruong.vn/quan-ly-tai-nguyen-va-moi-truong-huong-den-kinh-te-tuan-hoan-va-ky-nguyen-so-366212.html]

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật