Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp – vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường 2024”

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp – vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường 2024”
Ngày đăng: 12/04/2024 02:26:00:AM | 402
 Mục lục bài viết

  Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp – vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

  Sáng ngày 12/4/2024, Khoa Môi trường - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp – vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường”.

  (Toàn cảnh buổi Hội thảo)

  Đến tham dự hội thảo, về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Khoa Môi Trường, PGS. TS Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng Khoa, TS. Thái Phương Vũ – Phó trưởng khoa, Cán bộ giảng viên Khoa Môi trường. Về phía khách mời, có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Sở Xây dựng TP.HCM, đại diện đến từ Doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường: Ông Lê Văn Hậu - Công ty General Resources, ông Châu Hoàng Tuấn Trung - Công ty cổ phần kỹ thuật Việt An, Bà Phan Hồng Vân - Giám đốc TT ứng phó sự cố an toàn môi trường, Bà Nguyễn Ngô Phi Vân - Công ty cổ phần nhựa tái chế Duy Tân, Ông Bùi Thế Bảo - Công ty TNHH VECA cùng học viên, sinh viên các hệ đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM.

  (PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo)

  Hội thảo Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường nhằm giới thiệu các chuyên ngành đào tạo: Quản lý tài nguyên và Môi trường (NREM); Môi trường sức khỏe – an toàn (EHS); Quản lý và công nghệ môi trường đô thị (UETM) cho sinh viên K11-ĐH QLTN. Đồng thời đây cũng là cơ hội định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên khóa 10 và 11 thông qua gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp, các thế hệ cựu sinh viên. Hội thảo cũng là nơi để trao đổi, thảo luận về những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, định hướng trong đào tạo, trong ứng dụng và nghiên cứu về ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường nhằm hướng tới sự phát triển ngành một cách bền vững.

  Hội thảo trao đổi về các lĩnh vực quan tâm:

  • Chương trình đào tạo các chuyên ngành của Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường và các định hướng cải tiến chương trình nhằm thích ứng với thời kỳ mới.
  • Trao đổi thông tin về nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường.
  • Chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn và quản lý trong lĩnh vực Quản lý Tài nguyên và Môi trường; lĩnh vực môi trường, an toàn và sức khỏe; lĩnh vực quản lý và công nghệ môi trường đô thị.

   

  (Các đại biểu và sinh viên tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm)

   

  Một số hình ảnh tại hội thảo:

   

  (Trung tâm Thông tin – Thư viện)

   

   

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật