Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường”

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường”
Ngày đăng: 06/04/2023 16:09:43:PM | 77
 Mục lục bài viết

  Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng và giúp sinh viên có những định hướng trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, ngày 24/3/2023 Khoa Môi trường- Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh (HCMUNRE) tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Vững bước tương lai ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường".

  Đây là Hội thảo thứ 3 trong chuỗi các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên của Khoa Môi trường nói riêng và của HCMUNRE nói chung.

  Toàn cảnh Hội thảo

   

  Tham dự hội thảo về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Lê Hoàng Nghiêm– Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. Nguyễn Đinh Tuấn- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thị Vân Hà- Trưởng khoa Môi trường; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; Các Thầy Cô giảng viên khoa Môi trường cũng hơn 100 bạn sinh viên ngành Quản lý tài nguyên vả môi trường tham dự trực tiếp và rất nhiều các bạn sinh viên của khoa đang theo dõi trực tiếp trên Zoom và trên Fanpage HCMUNRE.

   

   

  Về phía khách mời có sự hiện diện của bà Trần Thanh Quế - Chuyên viên Sở quy hoạch kiến trúc TP.Hồ Chí Minh; bà Phan Hồng Vân – GĐ. Trung tâm Ứng phó sự cố an toàn môi trường; bà Nguyễn Phạm Thi Nhân – Công ty TNHH MTV Ống thép Hòa Phát Long An; bà Nguyễn Thị Kim Kiều – Phó Giám đốc Kỹ thuật, Trung tâm Ứng phó sự cố an toàn môi trường; bà Nguyễn Hữu Hạnh - Cán bộ tư vấn, Công ty Wiser Enviroment Việt Nam.

   

  PGS. TS Lê Hoàng Nghiêm– Phó Hiệu Trưởng phát biểu khai mạc

   

  Phát biểu khai mạc, PGS. TS Lê Hoàng Nghiêm– Phó Hiệu trưởng HCMUNRE chia sẻ, đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, các em cần phải nâng cao kĩ năng sống của bản thân, kỹ năng thực tế. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay. Thầy Phó Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường luôn kiên định định hướng gắn đào tạo với thực tiễn, đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu của xã hội. Do đó, hội thảo này dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh nói chung và sinh viên Khoa Môi trường nói riêng, nhằm định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kiến thức trong ngành Quản lý TNMT, giúp cho sinh viên có những quyết định nghề nghiệp đúng đắn sau khi ra trường. Đây cũng là dịp để các em sinh viên có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu doanh nghiệp cần gì, để bồi đắp, chuẩn bị cho tương lai.

   

  TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng Khoa Môi trường chia sẻ

   

  Tại buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng Khoa Môi trường, Chủ nhiệm Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường đã chia sẻ rõ hơn về hoạt động của bộ môn, cũng như các chuyên ngành mà bộ môn đang đào tạo và cơ hội việc làm trong tương lai.

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật