Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác tư vấn tuyển sinh và tuyển sinh năm 2022 và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tư vấn tuyển sinh và tuyển sinh năm 2023

Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả công tác tư vấn tuyển sinh và tuyển sinh năm 2022 và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tư vấn tuyển sinh và tuyển sinh năm 2023
Ngày đăng: 23/12/2022 13:49:00:PM | 48
 Mục lục bài viết

  Sáng ngày 23/11/2022, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tư vấn tuyển sinh và   tuyển sinh năm 2022 và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tư vấn tuyển sinh và tuyển sinh năm 2023 cũng như các năm tiếp theo.

  Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS. TS. Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lê Hoàng Nghiêm- P. Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Quyền- Hiệu trưởng ghi nhận những nỗ lực của Ban Tư vấn tuyển sinh và toàn trường đã vượt qua những khó khăn để đảm bảo thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh đúng quy định.  Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các đại biểu tập trung phân tích những mặt tồn tại, đưa ra những ý kiến có ý nghĩa thực tiễn để công tác tuyển sinh năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra.

  Về phương hướng tuyển sinh năm 2023, Thầy Hiệu trưởng đề nghị Ban Tư vấn tuyển sinh cần phân tích số liệu tư vấn tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh để cải tiến hình thức tư vấn tuyển sinh, tăng cường công tác truyền thông trong tuyển sinh, đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh thông qua các kênh mạng xã hội, báo chí, đài PTTH.  Các Khoa chuyên ngành cần xem xét chủ động lập hồ sơ mở các chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu xã hội.  Phòng Đào tạo cần tham mưu sớm công bố phương án tuyển sinh năm 2023, mức học phí và các chế độ chính sách dành cho tân sinh viên.

  ThS. Trần Ký- P. Trưởng phòng Đào tạo, Phó Trưởng ban Tư vấn tuyển sinh đã báo cáo kết quả công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022. Báo cáo nêu rõ năm 2022, công tác tuyển sinh ĐH chính quy có nhiều thay đổi so với năm 2021. Nhà trương thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2022 của Trường cũng đã đạt được một số kết quả khích lệ.

  (Trung tâm TT-TV)

   

   

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật