Đội thi Cá Voi của HCMUNRE vào vòng chung kết Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa.

Đội thi Cá Voi của HCMUNRE vào vòng chung kết Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa.
Ngày đăng: 14/06/2023 09:35:00:AM | 709
 Mục lục bài viết

  Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) cùng với Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa.

  (Thông tin Chương trình)

  Chương trình nhằm hỗ trợ các nhóm thanh niên và nhà khoa học trẻ xây dựng và phát triển các giải pháp cho vấn đề về thu gom, phân loại, xử lý, tái chế, tái sử dụng… rác thải nhựa, đặc biệt là rác nhựa dùng một lần, góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn và hướng tới sự phát triển bền vững của đại dương.

  (Thông tin các đội thi vào vòng chung kết)

  Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có cơ hội xây dựng ý tưởng, tranh tài, được đào tạo định hướng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tham quan thực tế địa bàn triển khai ý tưởng, được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để triển khai thí điểm các ý tưởng của mình tại Khu Dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà, cũng như các cơ hội được tham gia Mạng lưới thanh niên và các nhà khoa học trẻ cùng các sự kiện liên quan cấp Khu vực và quốc tế của UNESCO.

  (Đội thi Cá Voi HCMUNRE thuyết trình ý tưởng)

  Chương trình sẽ lựa chọn và trao giải thưởng cho 3 đề xuất xuất sắc nhất, mỗi giải lên đến 80 triệu đồng cho đề xuất ý tưởng và chi phí hỗ trợ triển khai thực tế tại Khu Dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà trong giai đoạn 2022-2023.

  (Đội thi Cá Voi HCMUNRE thuyết trình ý tưởng)

  Đến với Chương trình, đội thi Cá Voi đến từ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM gồm các thành viên: Dương Thị Tường Vy, Hồ Thị Bích Du, Đặng Văn Bình của lớp 10ĐHQTKD1 với sự hướng dẫn của TS. Trần Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng KHCN&QHĐN đã xuất sắc trở thành 1 trong 5 đội thi vào vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 12.4.2023 tại Trụ sở Liên Hợp Quốc – Hà Nội.

  (Đội thi Cá Voi HCMUNRE )

  Một lần nữa xin chúc mừng đội thi Cá Voi

  Nguồn: Thông tin và hình ảnh từ TS. Trần Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng KHCN&QHĐN

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật