CÔ GIÁO DƯƠNG HỒNG HUỆ - MỘT TẤM GƯƠNG VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG CỦA KHOA MÔI TRƯỜNG

CÔ GIÁO DƯƠNG HỒNG HUỆ - MỘT TẤM GƯƠNG VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG CỦA KHOA MÔI TRƯỜNG
Ngày đăng: 15/04/2020 20:28:00:PM | 106
 Mục lục bài viết

  Giảng viên Dương Hồng Huệ được nhận học bổng làm nghiên cứu sinh tại Hoa Kỳ theo Đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014 và hiện đang thực hiện luận án "Đánh giá tính dễ tổn thương với ngập lụt ở Thành phố Hồ Chí Minh" tại trường Đại Học Portland State. Trong quá trình thực hiện luận án, cô Huệ được sự hỗ trợ tài liệu và số liệu từ Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Khoa học Thuỷ lợi Miền Nam, Trung tâm Ứng dụng GIS Thành phố Hồ Chí Minh cùng với một số cơ quan khác.
  Từ năm 2016 đến năm 2019, cô Huệ tham gia một số đề tài nghiên cứu và dự án thực hiện cho thành phố Portland, hoặc Bang Oregon, Hoa Kỳ trong các lĩnh vực: đánh giá tính dễ tổn thương với ngập lụt, quản lý thông tin ô nhiễm nước ngầm, quản lý thông tin ô nhiễm không khí. Bên cạnh công việc chính là nghiên cứu khoa học, từ 2015 đến nay cô Huệ còn thực hiện công tác dịch thuật và làm phiên dịch cho Trung tâm Dịch vụ Hành chính Công và Trung tâm Dịch vụ Vì sự tiến bộ của Trẻ em và Gia đình, thuộc trường Đại Học Portland State mỗi khi có đoàn công tác từ trung ương, Thành phố Hà Nội, hoặc các trường đại học Việt Nam sang trao đổi và làm việc với trường Đại Học Portland State, chính quyền Thành phố Portland, hoặc chính quyền Bang Oregon.
  Ngoài các hoạt động chuyên môn, cô Huệ còn tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện tại Hoa Kỳ. Từ cuối năm 2017 đến nay cô làm tình nguyện viên một buổi mỗi tuần tại Khoa Huyết học và Truyền máu tại Bệnh viện Nhi Doernbecher, thuộc Bệnh viện Đại học Y và Khoa học Bang Oregon (OHSU). Từ đầu năm 2020 đến nay cô làm tình nguyện viên ứng cứu khẩn cấp cho quận Multnomah trong trường hợp xảy ra thảm hoạ tự nhiên.
  Trong thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài, cô Dương Hồng Huệ có mang theo con nhỏ. Hàng ngày, ngoài học tập và làm việc hai mẹ con thường ra công viên cạnh nhà chơi hoặc đi dạo gần nhà. Cuối tuần hai mẹ con thường đi thư viện hoặc đôi khi qua nhà các bạn chơi. Các kỳ nghỉ xuân và hè thường đi biển, đi tham quan các kỳ quan, đi thăm người thân sống ở các bang khác của Hoa Kỳ hoặc về Việt Nam thăm gia đình nội ngoại.


  Cô Dương Hồng Huệ làm việc trong một buổi phiên dịch tại Hoa Kỳ


  Cô Dương Hồng Huệ gặp gỡ giao lưu bạn bè tại Hoa Kỳ


  Hai mẹ con cô Dương Hồng Huệ đi dạo chợ Saturday Market tại Hoa Kỳ