Chiêu sinh lớp bồi dưỡng sử dụng phần mềm chuyên ngành Microstation trong lĩnh vực liên quan đến quản lý đất đai.

Ngày đăng: 09/10/2024 18:11:29:PM | 115

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC

TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

TP. HỒ CHÍ MINH

Số:           /TĐHTPHCM

V/v chiêu sinh lớp bồi dưỡng sử dụng

TP. Hồ Chí Minh, ngày      tháng   năm 2024

Kính gửi:

• Các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường;
    • Sở Tài nguyên và Môi trường các Tỉnh, Thành phố;
    • Trung tâm phát triển quỹ đất các Tỉnh, Thành phố;
    • Văn phòng đăng ký đất đai các Quận, Huyện;
    • Các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Căn cứ Quyết định số 3479/QĐ-BTNMT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh;

Căn cứ Quyết định số 930/QĐ-TĐHTPHCM ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Giáo dục thường xuyên;

Căn cứ kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024;

Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh thông báo kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng sử dụng phần mềm chuyên ngành Microstation trong lĩnh vực liên quan đến quản lý đất đai, cụ thể như sau:

I. Thông tin khóa học

1. Thời gian khai giảng dự kiến: Ngày 26/10/2024.

2. Thời gian học: 03 ngày/khóa học.

3. Hình thức học: học trực tiếp tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh hoặc địa điểm khác tùy theo tình hình thực tế.

4. Học phí: 2.000.000 đồng/học viên/khóa học.

Lưu ý: Ưu đãi học phí nếu đối tượng là sinh viên (photo thẻ sinh viên còn thời hạn nộp kèm theo) sẽ được giảm học phí 20% (tức học phí là 1.600.000 đồng/sinh viên/khóa học);

5. Kết quả của khóa học:

Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận đào tạo của

6. Đăng ký khóa học:

Đăng ký tại đường link: https://forms.gle/6JVbi5HgmeR6Hz2h9

II. Nội dung đào tạo

1. Lớp bồi dưỡng kiến thức sử dụng phần mềm chuyên ngành Microstation

1.1. Mục tiêu khóa học

Khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức thực tiễn về công cụ Microstation để hỗ trợ các hoạt động biên tập bản đồ, bản vẽ trong lĩnh vực liên quan đến quản lý đất đai, đo vẽ bản đồ từ các dữ liệu thu thập thực địa như máy toàn đạc điện tử, RTK, UAV... Người học sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ thuật cơ bản lẫn chuyên sâu trong biên tập, đo vẽ bản đồ các loại (địa chính, hiện trạng, quy hoạch…), bình đồ, hồ sơ kỹ thuật.

1.2. Kết quả của khóa học

Kết thúc khóa học học viên có khả năng:

- Sử dụng thành thạo phần mềm Microstation SE, V8i.

- Biên tập được các loại bản đồ chuyên ngành (bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng, bản đồ quy hoạch) trên các phần mềm chuyên ngành theo chuẩn kỹ thuật của bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Thành thạo biên tập và xuất bản vẽ kỹ thuật thửa đất theo các mẫu phục vụ các công tác quản lý đất đai và xây dựng:

+ Hồ sơ kỹ thuật thửa đất phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất,

+ Hồ sơ kỹ thuật cho tính toán bồi thường khi nhà nước thu hồi đất;

+ Hồ sơ kỹ thuật khi đo vẽ hoàn công nhà và công trình xây dựng.

- Xử lý được dữ liệu đầu vào phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

III. Thông tin liên hệ

Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh: Cô Trần Kim Trúc, số điện thoại di động: 0918 016 738; số điện thoại cơ quan: 0283 991 0248.

Nơi nhận:

- Đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT;

- Sở TN&MT các Tỉnh, TP;

- Chủ tịch HĐT (để b/c);

- Trung tâm PTQĐ các Tỉnh, TP;

- Văn phòng ĐKĐĐ các Quận, Huyện;

- Đơn vị, tổ chức, cá nhân, và doanh nghiệp;

- Hiệu trưởng (để b/c);

- Lưu VT, TTGDTX.

Lê Hoàng Nghiêm

Click vào đây để xem toàn văn