Cần nâng cao vị thế của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Cần nâng cao vị thế của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 28/07/2023 09:06:00:AM | 811
 Mục lục bài viết

  Chiều 27/7, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã đến thăm và làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ trong đó có Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tham gia Đoàn công tác cùng Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh có Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng, Chánh văn phòng Bộ Phạm Tân Tuyến; Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường Hoàng Văn Thức; Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Đặng Ngọc Điệp; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Lê Hồng Phong; Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Kim Tuyển; Phó Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng Nguyễn Tiến Duy.

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với các đơn vị Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty TNHH MTV Miền Nam; khối các cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường tại TP.HCM

  Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các Thầy Cô và các bạn học viên, sinh viên của Trường.

  Tại buổi làm việc với Trường Đại học TN&MT TP.HCM, báo cáo với Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và đoàn công tác, PGS.TS Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM cho biết: Là cơ sở giáo dục đại học công lập, đạt chuẩn Quốc gia, được xếp hạng 64 các trường đại học của Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường và các lĩnh vực khác theo nhu cầu nguồn nhân lực tài nguyên môi trường và nhu cầu xã hội.

  PGS.TS Huỳnh Quyền, Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM

  Hiện tại, Trường có 11 Khoa và 01 Bộ Môn thuộc trường; 07 Phòng chức năng; 01 Viện Nghiên cứu phát triển bền vững; 04 Trung tâm (Giáo dục thường xuyên, Ngoại ngữ Tin học, Tư vấn dịch vụ tài nguyên và môi trường, và Thông tin Thư viện). Về nhân lực, Trường tổng số 367 viên chức, người lao động, trong đó 255 giảng viên ( 02 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư, 53 tiến sĩ, 178 thạc sĩ). Về các ngành đào tạo, Trường đang đào tạo hệ 19 ngành Đại học chính; 04 ngành Đại học Vừa làm vừa học; 05 ngành Thạc sĩ; đồng thời Trường đang triển khai thủ tục mở ngành đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và ngành Quản lý đất đai…với hơn 7.000 học viên, sinh viên.

  Theo PGS. TS Huỳnh Quyền, trải qua hơn 45 năm hình thành và phát triển, với 12 năm nâng cấp đại học, Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã đào tạo và cung cấp gần hơn 20.000 Cử nhân, Kỹ sư và Thạc sĩ trong nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong thời gian tới, Trường tiếp tục đào tạo các thế hệ sinh viên, nâng cao năng lực cho hàng nghìn cán bộ, người lao động đang làm việc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại các địa phương thuộc khu vực phía Nam của Đất nước.

  Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao vị thế của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

  Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết rất vui mừng khi đến thăm Trường Đại học TN&MT TP.HCM; đồng thời thay mặt lãnh đạo Bộ gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

  Bộ trưởng đã dành nhiều thời gian nhiều chia sẻ, động viên tập thể lãnh đạo, thầy cô giáo nhà trường, dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng toàn trường đã đoàn kết thống nhất, lãnh đạo giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước; đóng góp trực tiếp vào nhiều nhiệm vụ của Bộ TN&MT.

  Bộ trưởng ghi nhận và biểu dương Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã vượt qua nhiều khó khăn để tập thể, các giảng viên, các thầy cô giáo trường cùng các sinh viên có đượng những kết quả rất đáng tự hào.

  Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, giáo viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

  Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Trường cần tập trung xây dựng thương hiệu nhà trường để thu hút học sinh giỏi, có đầu vào chất lượng. Song song đó, Trường cần nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới cho sinh viên thực hành nhiều, xử lý ngay công việc thực tiễn để khi tốt nghiệp sinh viên có một trường việc làm ngay yên tâm cống hiến cho đất nước.

  Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng lưu ý, hiện tại công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên đang đặt ra nhiều nhiệm vụ rất nặng nề cho ngành tài nguyên và môi trường. Trong đó, vấn đề xử lý rác thải, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn… nhưng đây cũng chính là cơ hội, công việc cho nhà trường cùng với các đơn vị có nhu cầu nghiên cứu khoa học, hợp tác chia sẻ. Vì vậy, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Trường Đại học TN&MT TP.HCM cần chủ động tăng cường phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, các bộ, ngành, các sở TN&MT; tăng cường hợp tác quốc tế để vừa tham gia các đề tài, đề án, nhiệm vụ vừa nâng cao vị thế của Nhà trường trước xu thế hiện nay.

  Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng trực tiếp trao đổi, chia sẻ với những kiến nghị, đề xuất của Nhà trường; đồng thời giao các đơn vị trực thuộc Bộ rà soát, nghiên cứu các kiến nghị, đề xuất của Trường, báo cáo lãnh đạo Bộ để có phương án giải quyết trong thời gian sớm nhất.

  Nguồn: Báo Tài nguyên và Môi trường https://baotainguyenmoitruong.vn/bo-truong-dang-quoc-khanh-lam-viec-voi-cac-don-vi-truc-thuoc-bo-tn-mt-tai-tp-hcm-361374.html

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật