Các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ tác động của BĐKH với phát triển KT-XH của tỉnh Bình Thuận

Ngày đăng: 25/10/2024 03:30:00:AM | 26

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tuyên truyền, phổ biến các hoạt động giám sát biến đổi khí hậu đến đời sống. Ngày 25/10/2024, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – HCMUNRE phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi Tập huấn Các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Toàn cảnh Hội nghị tập huấn)

Đến tham dự và phát biểu khai mạc, Ông Huỳnh Duy Khôi – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các tiêu chí môi trường trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tỉnh đã triển khai nhiều lớp tập huấn về ứng phó biến đổi khi hậu cho nhiều địa phương, đồng thời triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ liên quan đến đánh giá biến đổi khí hậu… bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một bộ phận cá nhân, người dân chưa hiểu rõ và chưa nhận thức sâu sắc các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Buổi tập huấn này nhằm cung cấp thông tin, làm rõ những quy định về quản lý, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu... để các cấp, các ngành và địa phương triển khai thực hiện tốt hơn.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Ông Huỳnh Duy Khôi  Phát biểu khai mạc)

Đến với buổi tập huấn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM vinh dự được trình bày 04 chuyên đề chính, bao gồm:

- Chuyên đề 1. Các kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu

- Chuyên đề 2. Các quy định pháp luật và chính sách về biến đổi khí hậu

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(PGS. TS Nguyễn Đinh Tuấn trình bày báo cáo)

- Chuyên đề 3. Kế hoạch thích ứng biến đổi khí hậu tỉnh Bình Thuận; Lồng ghép giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương

- Chuyên đề 4. Những nội dung cần quan tâm triển khai hiện nay (Kiểm kê khí nhà kính năm 2024 cấp cơ sở; Đo đạc, báo cáo, thẩm định giảm nhẹ phát thải khí kính cấp cơ sở; Kế hoạch giảm nhẹ phát thải khí nhà kính cấp cơ sở; thị trường các-bon)

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(PGS. TS Nguyễn Đinh Tuấn trình bày báo cáo)

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM rất vui được đồng hành với Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Bình Thuận để cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững và hài hòa với môi trường.

(Học viên tham dự Hội nghị tập huấn)

(Trung tâm Dữ liệu, Truyền thông và Thư viện)