Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) và Trường Đại học Hajee Mohammad Danesh Science and Technology University (HSTU), Bangladesh và Trường Đại học Thủy Lợi (TLU)

Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) và Trường Đại học Hajee Mohammad Danesh Science and Technology University (HSTU), Bangladesh và Trường Đại học Thủy Lợi (TLU)
Ngày đăng: 31/10/2023 15:11:00:PM | 319
 Mục lục bài viết

  Chiều ngày 30/10/2023, tại Hội trường A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Trường Đại học Hajee Mohammad Danesh Science and Technology University (HSTU), Bangladesh và Trường Đại học Thủy Lợi để cùng tham gia buổi lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU).


   

   

  (Toàn cảnh buổi làm việc)


  Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Khoa Môi trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng khoa Khoa Tài nguyên Nước, TS. Dương Thị Thúy Nga – Trưởng Khoa Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám, TS. Nguyễn Thị Hồng Nguyệt – Trưởng khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường cùng cán bộ giảng viên, cán bộ khác thuộc Trường.


   
  (PGS. TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi ký kết)

  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Hajee Mohammad Danesh Science and Technology University (HSTU), Bangladesh có Ông S M HARUN UR RASHID - Giám đốc IRT, Giáo sư Khoa học Thú y, Ông MD SHAFIQUL BARI - Trưởng Khoa, Giáo sư Nông nghiệp và Môi trường, Ông MD SHOAIBUR RAHMAN - Giáo sư Nông nghiệp và Môi tham gia trực tiếp tại buổi họp.
  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Trường Đại học Thủy Lợi (TLU) vơi sự tham gia của Thầy PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, Thầy PGS.TS. Nguyễn Đăng Tính – Phó Hiệu Trưởng phân nhánh hai của Trường Đại học Thủy Lợi, PGS.TS. Vũ Hoàng Hoa - Giảng viên chính Khoa hóa và Môi trường của Trường Đại học Thủy Lợi.


   (Đại diện Trường Đại học Hajee Mohammad Danesh Science and Technology University (HSTU), Bangladesh và Trường Đại học Thủy Lợi)

  Thông qua việc thực hiện dự án “Phát triển năng lực Đánh giá môi trường chiến lược trong Giáo dục nâng cao khu vực Châu Á” (SEA-ASIA) đã tạo điểu kiện để Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cơ hội tổ chức buổi gặp mặt trao đổi làm việc giữa ba đơn vị cũng là là cơ hội để các Trường Đại học là thành viên đã thực hiện dự án SEA-ASIA có thể tiếp tục phối hợp và triển khai các hoạt động nghiên cứu khác và mở ra nhiều hướng hơn trong chương trình hoạt động đào tạo. 
  Qua buổi làm việc, đại diện các bên đơn vị đã có một bài thuyết trình về hoạt động và chuyên môn chính của đơn vị mình. Phía Trường HCMUNRE mong muốn sẽ có thể triển khai nhiều hơn các chương trình hợp tác chuyên sâu hơn với Trường Đại học HSTU, Bangladesh thông qua những hoạt động liên kết các chuyên ngành như trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề về Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Hệ thống Công nghệ thông tin và Hệ thống thông tin Viễn thám, hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường. Phía Trường HSTU, Bangladesh cũng đã bày tỏ tiêu chí về hướng dự kiến sẽ hợp tác với Nhà trường trong các lĩnh vực liên quan và thông qua bài giới thiệu tổng qua thì hai bên đơn vị cũng đã tìm ra những điểm chung trong điều kiện môi trường tự nhiên tương đương, nhưng hoạt động chính quan tâm mà hai bên đơn vị đều cùng quan tâm là quản lý và tái tạo về tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng khoa học trong công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ ứng dụng vào thực tế. Phía Trường HSTU, Bangladesh cũng đề xuất về những hỗ trợ cho sinh viên trong trường hợp sẽ có hợp tác trao đổi sinh về về điều kiện học tập, nghiên cứu và điều kiện ký túc xá phù hợp cho sinh viên học tập và nghiên cứu. 
  Bên cạnh đó, Trường HCMUNRE cũng đã bày tỏ nguyện vọng phối hợp với Trường Đại học TLU trong lĩnh vực chuyên môn về tài nguyên nước để có thể mở rộng ra hơn về lĩnh vực đào tạo đối với sinh viên giữa hai trường trong lĩnh vực hoạt động về tài nguyên nước và thủy lợi hiện nay. Đồng thời, thống nhất giữa hai bên đơn vị Trường HCMUNRE và Trường TLU sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi chuyên môn và hỗ trợ sinh viên hai bên Trường về công tác tập huấn, tài liệu nghiên cứu để nâng cao chuyên môn của giảng viên thuộc hai bên đơn vị.

   (Ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) và Trường Đại học Hajee Mohammad Danesh Science and Technology University (HSTU)

  (Ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) và Trường Đại học Thủy Lợi (TLU))

  Qua buổi làm việc, các bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra những kế hoạch trong công tác nghiên cứu và khoa học và chương trình đào tạo dựa trên nội dung của Biên bản ghi nhớ đã ký kết với mong muốn hợp tác hiệu quả lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.


   

  (Nguồn: Phòng KHCN&QHĐN)

   

   

   

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật