Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An

Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An
Ngày đăng: 22/03/2024 09:24:00:AM | 75
 Mục lục bài viết

  Chiều ngày 22/03/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An để cùng làm việc về việc thảo luận cùng giải pháp quan trắc tự động chất lượng nước biển ven bờ, nước sông, nước hồ bằng thiết bị AQUA TROLL.

   

  Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

   

  Buổi họp được diễn ra với sự tham gia chủ trì của PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường, TS. Lý Cẩm Hùng – Trưởng khoa Khoa Đại cương, TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Trưởng khoa Khoa Tài nguyên Nước, TS. Cấn Thu Văn – Trưởng khoa Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu, TS. Đặng Xuân Trường – Phó phòng Phòng Hành chính Quản trị và cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

   

  Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

   

  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An có ông Alex Hing – Chuyên gia hãng In-Situ, ông Nguyên Văn Lâm – Trưởng nhóm Kinh doanh Môi trường, ông Châu Hoàng Tuấn Trung – kỹ sư Công ty Việt An.

   

  Hình 3 – Đại diện Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An [Viet An Enviro]

   

  Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã trao đổi về nội dung đã đề xuất như sau: 1) Trình bày giải pháp quan trắc tự động chất lượng nước biển ven bờ, nước sông, nước hồ bằng thiết bị AQUA TROLL của hãng In-Situ; 2) Demo và hướng dẫn sử dụng sản phẩm AQUA TROLL; 3) Trao đổi ý kiến về nhu cầu và tiềm năng phát triển với các đối tácVề Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Việt An là một trong những công ty dại diện của Hãng In-Situ (Mỹ) – Hãng sản xuất thiết bị đo lường chất lượng nước mặt. Với mong muốn đưa ra giải pháp hiệu quả trong công tác giám sát, quản lý chất lượng nước mặt đối với môi trường hiện nay. Phía Công ty Việt An Enviro đã có buổi trình bày chi tiết về thiết bị AQUA TROLL chuyên môn về đo đa thông số có thể tùy chỉnh hoàn toàn với các cảm biến có thể hoán đổi cho nhau với giao diện điện thoại thông minh cung cấp dữ liệu chính xác và cho phép hiệu chỉnh đơn giản, xem dữ liệu toàn cảnh và tạo báo cáo và quản lý chất lượng nước và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay (nước ngầm, nước mặt, nuôi trồng thủy sản, xây dựng, năng lượng, nông nghiệp, nước thải, nước biển). Phía Nhà trường cũng đã tiếp thu thông tin và những tính năng mới đối với thiết bị AQUA TROLL và mong muốn sẽ có cơ hội để tiếp cận với thiết bị ứng dụng trong thực tế để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường có thể được đào tạo thêm đa dạng về thiết bị đo chất lượng nước.

   

  Hình 4 – Tổng kết đại diện hai bên đơn vị

   

  Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ phối hợp trong lĩnh vực tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và thực tập tại Công ty Kỹ thuật Việt An.

  Nguồn: Phòng Khoa học Công nghệ và QHĐN

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật