Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty Cổ phần SEAREFICO

Buổi lễ đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty Cổ phần SEAREFICO
Ngày đăng: 21/03/2024 09:19:00:AM | 74
 Mục lục bài viết

  Chiều ngày 21/03/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty Cổ phần SEAREFICO để cùng làm việc thảo luận cơ hội hợp tác và phối hợp trong lĩnh vực năng lượng mặt trời

   

  Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

   

  Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của đại diện Nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, TS. Lý Cẩm Hùng – Trưởng khoa Khoa Đại cương, TS. Đặng Xuân Trường – Phó phòng Phòng Hành chính – Quản trị, TS. Đỗ Hải Sâm - Trưởng Bộ môn Quá trình công nghệ thiết bị điều khiển, TS. Lê Hữu Quỳnh Anh - Giảng viên Khoa Khoa học đại cương, TS. Trần Duy Hải – Giảng viên Khoa Môi trường cùng một số cán bộ, giảng viên khác.

   

  Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

   

  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty Cổ phần SEAREFICO có ông Trần Đình Mười – Phó tổng Giám đốc SEAREFICO kiêm Giám đốc Phoenix, ông Cao Xuân Thưởng – Chuyên gia phát triển kinh doanh.

   

  Hình 3 – Đại diện Công ty Cổ phần SEAREFICO

   

  Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Giới thiệu và giải thích về sản phẩm/ dịch vụ đề xuất hợp tác phát triển; 2) Trao đổi ý kiến về nhu cầu và tiềm năng phát triển với các đối tác. Trong buổi làm việc, Công ty Cồ phần SEAREFIRO đã có phần trình bày chi tiết về hoạt động hiện nay của công ty và đồng thời cũng mong muốn phát triển đẩy mạnh hơn cho công tác ứng dụng năng lượng xanh từ năng lượng của tấm pin mặt trời. Công ty Phoenix trực thuộc Công ty Cổ phần SEAREFICO đã được thành lập từ năm 2019 và hiện đang trong quá trình phát triển và mong muốn sẽ có những đóng góp lớn trong công tác khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Với tiêu chí mong muốn tạo điều kiện tốt nhất và hiệu quả nhất trong vấn đề sử dụng nguồn năng lượng ứng dụng trong công tác vận hành, quản lý và đào tạo hiện nay, phía công ty SEAREFICO mong muốn sẽ có sự phối hợp chặt chẽ và cộng hưởng với Nhà trường, thiết kế và lắp đặt hệ thống hoạt động vận hành nguồn năng lượng nhằm phục vụ trong công tác giảng dạy của Nhà trường dưới mạng lưới hệ thống nguồn điện cấp từ năng lượng mặt trời, đồng thời nêu ra được lợi ích sẽ giúp được Nhà trường tránh được năng lượng thất thoát khi không sử dụng. Phía Nhà trường đã tiếp nhận thông tin và dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ phối hợp với phía Công ty SEAREFICO xem xét về cơ sở vật chất để tính toán về việc lắp đặt sao cho phù hợp và tạo lợi ích thu được từ việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời để phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và hoạt động của Nhà trường.

   

  Hình 4 – Tổng kết đại diện hai bên đơn vị

   

  Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường và dự kiến trong thời gian gần sẽ có chuyến thăm và làm việc chi tiết hơn về định hướng triển khai thực hiện dự án.

  Nguồn: Phòng Khoa học Công nghệ và QHĐN

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật