Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Công ty EC Center Co., Ltd

Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với Công ty EC Center Co., Ltd
Ngày đăng: 26/02/2024 04:10:00:AM | 210
 Mục lục bài viết

  Sáng ngày 26/02/2024, tại Phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty EC Center Co., Ltd (ECC) để cùng làm việc về việc thảo luận cùng với Nhóm nghiên cứu JICA để Khảo sát nhu cầu cho lĩnh vực Kinh doanh sản xuất vật liệu xây dựng dân dụng tái chế tại Việt Nam.

  Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

  Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của TS. Trần Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN, PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường, TS. Thái Phương Vũ – Phó khoa Khoa Môi Trường cùng một số cán bộ khác thuộc Trường.

  Đồng thời, phía Nhà trường đã có mời thêm một số đối tác của trường trong lĩnh vực chuyên ngành đến từ các bên, có ông Hà Huy Anh – Giám đốc dự án Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới, ông Nguyễn Hoàng Hà – Giám đốc tư vấn kỹ thuật và phát triển kinh doanh Công ty cổ phần xi măng FICO Tây Ninh, Bà Nguyễn Thị Yến Phương - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần xi măng FICO Tây Ninh, Ông Nguyễn Đình Hùng - Giảng viên Khoa Kỹ thuật xây dựng Trường Đại học Việt Đức.

  Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty EC Center Co,. Ltd. (ECC) tại Nhật Bản có Ông Unno Yukio - Giám đốc điều hành – Công ty ECC, Ông Unno Tomoya - Giám đốc bộ phận tái chế – Công ty ECC, Ông Morishita Tuyoshi - Giám đốc bộ phận tái chế – Công ty ECC, Ông Miyauchi Makoto - Giám đốc điều hành – Công ty Dream Incubator, Bà Thái Thanh Mi - Chuyên viên tư vấn chiến lược – Công ty Dream Incubator.

  Hình 3 – Đại diện Công ty EC Center Co,. Ltd. (ECC) tại Nhật Bản

  Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã trao đổi về nội dung đã đề xuất như sau: 1) Giới thiệu và giải thích về sản phẩm/ dịch vụ đề xuất hợp tác phát triển; 2) Tìm hiểu về xu hướng xây dựng đường hạ tầng và xin ý kiến/ chính sách sử dụng vật liệu tái chế để xây đường; 3) Trao đổi ý kiến về nhu cầu và tiềm năng phát triển với các đối tác. Về công ty ECC là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ sản xuất vật liệu tái chế từ rác thải xây dựng tại Nhật Bản. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng tại Việt Nam, ECC được sự hỗ trợ từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đơn vị và chuyên gia có chuyên môn về xây dựng và vật liệu xây dựng địa phương. Hai bên đơn vị đã đưa ra những luận điểm riêng (ưu và nhược điểm) của mỗi bên trong công tác thu gom và xử lý rác thải xây dựng. Phía Công ty ECC – Nhật bản có ưu thế và kinh nghiệm lâu năm trong công tác thu gom, phân loại và xử lý các loại rác thải xây dựng và tái chế tạo ra các sản phẩm như: Sản xuất đá dăm tái chế (vật liệu đắp nền đường, vật liệu san lấp nền), gạch ngói và cát (vật liệu quấn ống). Phía Nhà trường và đối tác tham dự cũng đã nêu rõ những luận điểm về khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực quy định hiện hành còn nhiều khó khăn và hạn chế trong công tác tiến hành khi thực hiện dự án thu gom và xử lý rác thải xây dựng tại Việt Nam để đôi bên cùng nắm vấn đề và thống nhất được phương hướng giải pháp. Từ đó vạch rõ kế hoạch để khi triển khai có thể hạn chế những rủi ro và bất cập cho các bên tham gia thực hiện.

  Hình 4 – Tổng kết đại diện hai bên đơn vị

  Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra hướng hợp tác lâu dài với Nhà trường và dự kiến trong thời gian gần sẽ có chuyến thăm và làm việc chi tiết hơn về định hướng triển khai thực hiện dự án.

  Nguồn: Phòng Khoa học Công nghệ và QHĐN

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật