Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty Leave A Nest, Phillippine

Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty Leave A Nest, Phillippine
Ngày đăng: 23/04/2024 19:44:00:PM | 198
 Mục lục bài viết

  Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Công ty Leave A Nest, Phillippine.

  Chiều ngày 23/04/2024, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Công ty Leave A Nest để cùng làm việc thảo luận cơ hội hợp tác thực hiện phát triển nghiên cứu khoa học và định hướng giáo dục cho sinh viên.

   

   

  Hình 1 – Toàn cảnh buổi làm việc

  Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của đại diện Nhà trường PGS.TS. Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường; TS. Thái Phương Vũ – Phó Trưởng khoa Khoa Môi Trường; PGS.TS. Tôn Thất Lãng – Giảng viên Khoa Môi trường; TS. Trần Thống Nhất – Phó Trưởng khoa Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin Địa lý; TS. Dương Thị Thúy Nga – Trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin và Viễn thám; cô Nguyễn Thị Hoài Thanh – Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Bá Khoa – Phó trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên; bà Trương Hồng Ngọc – chuyên viên Đoàn Thanh niên cùng một số cán bộ, giảng viên khác.

   

   

  Hình 2 – Đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

  Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Công ty Leave A Nest có ông Mr. Abdul Hakim Sahidi – Giám đốc quản lý; Dr. Ayappa V. Subramanaim - Trợ lý Giám đốc - Phòng Phát triển quốc tế; bà Hannah Mae Balisi - Trợ lý Giám đốc - Phòng Phát triển nhân sự; ông Alexander Gali - Trợ lý Giám đốc - Phòng Phát triển giáo dục; ông Sivakumar Thamizvanan - Trợ lý Giám đốc - Phòng Phát triển nghiên cứu khoa học; ông Mark Chiam - Trợ lý Giám đốc - Phòng Phát triển giáo dục; TS. Vũ Ngọc Anh – Đại diện công ty Airboots.

   

   

  Hình 3 – Đại diện Công ty Leave A Nest, Malaysia và AirBoots

  Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Giới thiệu chung về thông tin và những hoạt động chính của Công ty Leave A Nest; 2) Định hướng và khuyến khích cán bộ giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia chương trình khởi nghiệp sáng tạo thông qua cuộc thi do Leave a Nest tổ chức; 3) Dự kiến thống nhất và hướng đến ký kết Biên bản Ghi nhớ MOU giữa hai bên. Trong buổi làm việc, Công ty Leave A Nest đã có bài thuyết trình về tầm quan trọng và vai trò của Leave A Nest trong môi trường hoạt động nghiên cứu hiện nay. Với vai trò trung gian mang nhiệm vụ kết nối giữa các nhà khoa học và nhà nghiên cứu và các nhu cầu cần của xã hội hiện nay và giúp gắn kết các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học có thể tiếp cận đến với nhu cầu vấn đề hiện nay của xã hội. Leave a Nest hướng đến tạo ra một hệ sinh thái để phát triển, thực hiện và tiến bộ nhanh trong việc đổi mới. Phía công ty đã định hướng ra chương trình Tech Planter đã và đang được triển khai tại Việt Nam và mang lại nhiều hiệu quả tích cực và khả quan trong công tác mang các nhà khoa học tiếp cận với nhu cầu xã hội thông qua các cuộc thi tìm kiếm tài năng và sáng tạo trong việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học giải quyết các vấn đề hiện nay. Tiến sĩ Vũ Ngọc Ánh là một trong những đại diện tham gia trong buổi họp đã chia sẻ kinh nghiệm mà ông đã có được thành tựu ngoài mong đợi trong quá trình tham gia cuộc thi do Leave A Nest tổ chức. Nhiều công ty tìm kiếm tài năng đã thông qua các cuộc thi của Leave A Nest và đã ký kết và hỗ trợ kinh phí cho các công trình nghiên cứu còn mới và có tiềm năng phát triển cao trong tương lai.

   

   

  Hình 4 – Tổng kết đại diện hai bên đơn vị

  Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ kết nối thông tin và phía Nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên thuộc đơn vị tích cực đăng ký tham gia và cũng là cơ hội để sinh viên của Trường có thể năng động hơn trong công tác nghiên cứu và sáng tạo trong hoạt động khoa học phát triển hiện nay. Đồng thời, hướng đến thống nhất nội dung hợp tác chi tiết và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác làm căn cứ cho việc triên khai thực hiện dự án giữa hai bên trong tương lai.

  (Nguồn: Phòng KHCN&QHĐN)

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật