Buổi đón tiếp và làm việc giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Chi nhánh Bưu chính Viettel Hồ Chí Minh - Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (VIETTEL POST HỒ CHÍ MINH)

Ngày đăng: 27/08/2024 01:40:00:AM | 295

Sáng ngày 27/08/2024, tại Phòng họp B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng Đoàn công tác từ phía Chi nhánh Bưu chính Viettel Hồ Chí Minh - Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel ("VIETTEL POST HỒ CHÍ MINH") để cùng làm việc thảo luận về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn sản xuất kinh doanh tại các Doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác với các Doanh nghiệp đối tác.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Buổi họp được diễn ra với sự tham gia của đại diện Nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng Phòng KHCN&QHĐN; TS. Đặng Xuân Trường – Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Hành chính; ThS. Nguyễn Thị Hoài Thanh - Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế; ThS. Từ Thanh Trí - Phó khoa Khoa Công nghệ Thông tin; ThS. Nguyễn Bá Khoa - Phó trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên cùng một số cán bộ, giảng viên khác.

(PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc)

Về phía đối tác tham dự, đại diện phía Viettel Post Hồ Chí Minh có Ông Trịnh Ngọc Sáu: Đại diện khối cơ quan Tổng Công Ty CP Bưu Chính Viettel; Ông Dương Minh Thắng – Giám Đốc chi nhánh Công ty Bưu Chính Viettel Hồ Chí Minh; Ông Trần Hữu Hoàn – Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Bưu chính Viettel Hồ Chí Minh; Ông Trần Trọng Vĩ – Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Bưu chính Viettel Hồ Chí Minh; Ông Đoàn Văn Quỳnh – Trưởng Phòng Tài Chính Công Ty Bưu Chính Viettel Hồ Chí Minh.

(Đại diện Viettel Post Hồ Chí Minh)

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đơn vị đã cùng thảo luận về nội dung như sau: 1) Trao đổi ý kiến về nhu cầu và tiềm năng phát triển giữa hai bên theo nội dung Biên bản thỏa thuận hợp tác; 2) Ký kết Biên bản Ghi nhớ MOU giữa hai bên. Trong buổi làm việc, phía Viettel Post Hồ Chí Minh đã có trao đổi về việc hỗ trợ cho Nhà trường trên phương diện trong hoạt động giáo dục như hỗ trợ cho sinh viên thuộc Nhà trường có thể tiếp cận kiến tập tại các đơn vị trực thuộc của phía Viettel Post Hồ Chí Minh và đồng thời chia sẻ thông tin tuyển dụng của Viettel Post Hồ Chí Minh trên các kênh thông tin của Trường (website, fanpage, bản tin nội bộ, ...), tạo điều kiện tuyển dụng đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tại Trường có cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó, phía Viettel Post Hồ Chí Minh bày tỏ thiện chí luôn sẵn sàng đồng hành và tham gia với các sự kiện mà Nhà trường tổ chức như các buổi hội nghị - hội thảo các doanh nghiệp, Sự kiện ngày hội việc làm tổ chức hằng năm tại Nhà trường… Phía Nhà trường cũng đã bày tỏ quan điểm tán thành và cũng đồng thời phối hợp với Viettel Post Hồ Chí Minh sẽ Giới thiệu sinh viên có năng lực tham gia thực tập tốt nghiệp, thực hiện học kỳ doanh nghiệp tại Viettel Post Hồ Chí Minh. Tổ chức, mở các chương trình, lớp đào tạo, huấn luyện đặc thù riêng phù hợp theo đề xuất của Viettel Post Hồ Chí Minh. Hỗ trợ thẩm định các nội dung, chương trình, kế hoạch đào tạo của Viettel Post Hồ Chí Minh.

(Hai bên đơn vị ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác)

Qua buổi làm việc, hai bên đơn vị đã thống nhất và đi đến ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác (MOU) với tiêu chí thực hiện theo các nội dung đã thảo luận và với mong muốn sẽ có những hoạt động triển khai thiết thực hơn trong tương lai nhằm tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho sinh viên phía Nhà trường và cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng theo yêu cầu của phía Viettel Post Hồ Chí Minh.

(Nguồn: Phòng KHCN&QHĐN)