[ĐU] Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày đăng: 11/01/2024 02:51:00:AM | 83

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2024, Đảng ủy Trường Đại học Tài nguyên vả Môi trường TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự vả chỉ đạo Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ sở Bộ TNMT. Về phía Đảng uỷ Trường, có sự hiện diện của đ/c Vũ Xuân Cường- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đ/c Huỳnh Quyền- Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Lê Hoàng Nghiêm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng 213 đảng viên thuộc 14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường tham dự trực tiếp tại Hội trường A và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

Tại hội nghị Đồng chí Vũ Xuân  Cường- Bí thư Đảng uỷ Nhà trường đã thông qua Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 của Đảng bộ Trường.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM(Đồng chí Vũ Xuân Cường- Bí thư Đảng uỷ Nhà trường Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 của Đảng bộ Trường)

Năm 2023, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý; tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo Nhà trường triển khai và hoàn thành việc xây dựng Đề án vị trí việc làm giai đoạn 2023-2025 và Đề án tự chù về tổ chức bộ máy, nhân sự, tài chính giai đoạn 2023-2025. Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy tiếp tục chú trọng củng cố và tăng cường, tạo sự chuyến biến tích cực, toàn diện về tư tưởng chính trị và tổ chức; trong đó tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chuyên đề năm 2023; đổi mới lề lối, phong cách làm việc theo hướng thực chất, hiệu quả; phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức hội, đoàn thể và viên chức, đảng viên trong Nhà trường để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy Trường xác định đây là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng,  và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025; đặc biệt là các nghị quyết mà Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương vừa mới ban hành.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Thị Lệ Hoa - Uỷ viên BCH Đảng bộ Trường báo cáo công tác tài chính của Đảng bộ Trường trong năm 2023

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

(Đồng thị Trần Thị Lệ Hoa - Ủy viên Ban chấp hành trình bày báo cáo Kết quả Thu, nộp và sử dụng Đảng phí năm 2023)

Hội nghị cũng được nghe 02 bải tham luận của  chi bộ Quản lý đào tạo và chi bộ khoa khoa học đại cương

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
    Đồng chí Trần Ký - Bí thư Chi bộ Quản lý Đào tạo trình bày tham luận tại Hội nghị Đồng chí Huỳnh Thiên Tài - Bí thư Chi bộ Khoa học Đại cương trình bày tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã tiến hảnh thảo luận, góp ý kiến  dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ sở Bộ TNMT, đồng chí Trần Việt Dũng- Phó Bí thư Đảng bộ Khối ghi nhận những thành tích của Đảng bộ Nhà trường trong năm 2023 đồng thời cũng nêu những vấn đề mà Đảng bộ Nhà trường cần quan tâm để lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2024.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM

Tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy đã thông qua danh sách và điểu hành khen thưởng của Đảng ủy Trường cho các chi bộ và các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”  năm 2023.

(Đảng ủy Trường cho các chi bộ và các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.)

Hội nghị đã tiến hảnh thảo luận, góp ý chi dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 của Đảng bộ Trường. Đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

(Trung tâm Thông tin- Thư viện)