Hội thảo “Công nghệ Môi trường trong Kỷ nguyên Kinh tế Xanh/Kinh tế Tuần hoàn”

Ngày đăng: 12/04/2024 00:40:09:AM | 395

Sáng ngày 10/4/2024, Bộ môn Kỹ thuật Môi trường – Khoa Môi trường, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Công nghệ Môi trường trong Kỷ nguyên Kinh tế Xanh/Kinh tế Tuần hoàn”.

(Toàn cảnh buổi Hội thảo)

Đến tham dự hội thảo, về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng khoa Khoa Môi Trường, PGS. TS Nguyễn Lữ Phương – Phó Trưởng Khoa, TS. Thái Phương Vũ – Phó trưởng khoa, Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Môi trường. Về phía khách mời, có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Hồng Quân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tuần hoàn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Ông Huỳnh Phước Lộc – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2, Ông Phạm Quang Duy – Giám đốc khối dự án Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Công nghệ Môi trường Dương Nhật, Ông Hoàng Trung Quang và Ông Nguyễn Trung Tín – Chuyên gia Dự án Công ty JFE Việt Nam cùng học viên, sinh viên các hệ đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và các ngành khác.

(PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo)

Hội thảo nhằm giới thiệu về vai trò, ứng dụng của công nghệ Môi trường trong xu thế Kinh tế mới của toàn cầu, khi ô nhiễm môi trường đang diễn ra nghiêm trọng, biến đổi khí hậu đang gây ra những tác động tiêu cực tới cuộc sống môi trường. Thông qua hội thảo, vai trò tích cực và thiết yếu của các công nghệ kỹ thuật môi trường trong nền kinh tế tuần hoàn như kiểm soát ô nhiễm, giảm phát thải, tuần hoàn vật chất/chất thải; sẽ được làm rõ; qua đó cho thấy tầm quan trọng của ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường đối với xã hội và nhu cầu nhân lực của xã hội đối với ngành, tạo điều kiện cho SV ngành Môi trường có cơ hội tìm hiểu về các công ty lớn trong ngành, qua đó thúc đẩy việc nghiên cứu chuyên môn, khuyến khích người học chuyên ngành và tạo điều kiện trao đổi, giao lưu học thuật.

(Các Đại biểu và sinh viên tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm)

Một số hình ảnh tại hội thảo:

(Trung tâm Thông tin - Thư viện)