Tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế cho sinh viên năm học 2022-2023

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế cho sinh viên năm học 2022-2023
Ngày đăng: 14/06/2023 09:30:00:AM | 58
 Mục lục bài viết

  Nhằm giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên cũng như các tiện ích tra cứu khi sử dụng ứng dụng VssID, sáng ngày 7/4/2023 tại Hội trường A Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế sinh viên năm học 2022-2023.

  Toàn cảnh buổi tuyên truyền

  Tại buổi tuyên truyền, đại diện Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh đã thông tin đến sinh viên những nội dung cơ bản về BHYT, chú trọng đề cao tính nhân văn, ưu việt và thiết thực của chính sách BHYT trong việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên – thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.Cùng với đó, BHXH thành phố cũng hướng dẫn các em cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại di động thông minh để tra cứu quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách, lịch sử khám chữa bệnh, sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho thẻ BHYT giấy,…

  Đại diện Bảo hiểm xã hội TP. HCM thông tin đến sinh viên những nội dung cơ bản về BHYT

  Qua tuyên truyền, các báo cáo viên đã giải đáp thắc mắc của sinh viên,giúp các em nắm rõ hơn về khái niệm BHYT là gì, lợi ít thiết thực khi tham gia BHYT, phương thức đóng, mức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với học sinh, sinh viên tham gia BHYT,…Đồng thời, thao tác được các bước cài đặt ứng dụng VssID ngay tại Hội trường.

  Thông qua buổi tuyên truyền, các em sinh viên đã được cung cấp đầy đủ kiến thức về BHYT, đặt biệt là về ý nghĩa, vai trò và lợi ít, tính nhân văn của chính sách này. Từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của học sinh, sinh viên về BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ lao động tham gia vào chính sách an sinh xã hội.

  Trung tâm Thông tin – Thư viện

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật