Tiếp nhận sách tặng từ TS. Võ Thị Tuyết Mai

Ngày đăng: 01/08/2024 21:36:00:PM | 105

Ngày 02/8/2024, Thư viện Trường vừa tiếp nhận sách do TS. Võ Thị Tuyết Mai - Phó Trưởng phòng Đào tạo và Nhóm tác giả đã tặng 02 nhan đề sách với cho thư viện, cụ thể:

- Giáo trình Xác suất thống kê của nhóm tác giả do TS. Võ Thị Tuyết Mai (chủ biên) cung cấp cho sinh viên những kiến thức Lý thuyết xác suất để nghien cứu các quy luật của hiện tượng tự nhiên; Kiến thức về Thống kê, để trên cơ sở dữ liệu thu thập được có thể rút ra được các kết luận trong nghiên cứu khoa học và thực tiến. Giáo trình gồm 02 phần và được chia làm 6 chương, được sắp xếp theo thứ tự chặt chữ nhằm giúp sinh viên hiểu rõ các khái niệm các công thức cơ bản và các phương pháp xác suất để nghiên cứu các hiện tượng ngẫu nhiên. Bên cạnh đó còn trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về thống kê toán như: Phương pháp mẫu để thu thập và xử lý dữ liệu, phương pháp ước lượng điểm, ước lượng khoảng.

- Giáo trình Đại số tuyến tính của nhóm tác giả do TS. Võ Thị Tuyết Mai (chủ biên) được viết theo sâu sắc về lý thuyết, tập trung nhấn mạnh các ví dụ cụ thể và vận dụng lý thuyết vào bài tập. Bên cạnh đó, cuối mỗi chương tác giả luôn biên soạn bài tập kèm hướng dẫn và đáp số nhằm giúp bạn đọc học tập tốt và kiểm tra được kết quả học tập của mình. Giáo trình gồm 5 chương, được sắp xếp theo thứ tự chặt chẽ nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về ánh xạ, ma trận, định thức, ma trận nghịch đảo, hệ phương trình tuyến tính, không gian vecto, ánh xạ tuyến tính, dạng toàn phương,.. Với hy vọng giúp các bạn sinh viên đạt kết quả cao khi học tập và nghiên cứu môn học phục vụ cho các học phần chuyên sâu trong chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Thay mặt các bạn sinh viên HCMUNRE, Thư viện trường trân trọng cảm ơn TS. Võ Thị Tuyết Mai và nhóm tác giả, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quý Thầy Cô trong thời gian tới.

Chúc Quý Thầy Cô luôn bình an và hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn!