Khóa đào tạo và hướng dẫn lập báo cáo kiểm kê Khí nhà kính cấp cơ sở theo nghị định 06/2022/NĐ-CP

Khóa đào tạo và hướng dẫn lập báo cáo kiểm kê Khí nhà kính cấp cơ sở theo nghị định 06/2022/NĐ-CP
Ngày đăng: 30/01/2024 21:09:07:PM | 33
 Mục lục bài viết

  Trong hai ngày 25-26/01/2024, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phối hợp với công ty CP Giải pháp nền tảng số Việt Nam tổ chức khóa đào tạo và hướng dẫn lập báo cáo kiểm kê Khí nhà kính cấp cơ sở theo nghị định 06/2022/NĐ-CP.

  (Toàn cảnh Khóa học)

   

  Phát biểu khia mạc khóa học, ThS. Nguyễn Trọng Khanh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên chia sẻ việc giảm phát thải khí nhà kính là một xu thế của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ và các bộ ngành đã tạo các khung hành lang pháp lý tập trung nghiên cứu ứng dụng giảm phát thải khí nhà kính, sản xuất sạch và thân thiện với môi trường, các công nghệ tiên tiến cho việc thu hồi và lưu trữ carbon. Các doanh nghiệp xuất khẩu và nhiều doanh nghiệp khác đang nằm trong lộ trình bắt buộc đo lường để tìm ra giải pháp giảm phát thải khí nhà kính và trung hoà carbon.

  (ThS. Nguyễn Trọng Khanh – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường phát biểu khai mạc)

   

  Do đó, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM Nam kết hợp với Công ty Cổ Phần Giải Pháp Nền Tảng Số Việt tổ chưc khoa học này nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện các quy định về hướng dẫn lập báo cáo Kiểm kê khí nhà kính theo Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07/1/2022 của Chính phủ về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozon.

  (TS. Trần Thanh Tâm trình bày chuyên đề tại Khóa học)

  Khóa học với sự tham gia của hơn 30 học viên được các chuyên gia chi sẻ về các nội dung như: Giới thiệu về kiểm kê khí nhà kính; Các quy định về kiểm kê khí nhà kính; Phương pháp kiểm kê khí nhà kính; Cách lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính.

  (PGS. TS. Lê Hoàng Nghiêm - Phó Hiệu trưởng Trường chia sẻ tại Khóa học)

  Học viên tham gia Khóa học

  Sau hai ngày học tập, Khóa học kết thức với niềm hân hoan của học viên khi được trao chứng nhận đào tạo của Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM khi hoàn thành khóa học. Thông qua Khóa học giúp Học viên xây dựng được các phương án, kế hoạch lập báo cáo kiểm kê KNK và có nền tảng thực hiện báo cáo kết quả giảm nhẹ phát thải KNK. Đồng thời có thể tìm hiểu các giải pháp giảm nhẹ phát thải, xây dựng khung kế hoạch thực hiện các biện pháp trung hòa carbon, Net Zero.

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật