Hội thi “Ngày nước và Khí tượng thế giới lần IV – 2023” với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” – “Thời tiết, khí hậu và nước – Tương lai qua các thế hệ”.

Hội thi “Ngày nước và Khí tượng thế giới lần IV – 2023” với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” – “Thời tiết, khí hậu và nước – Tương lai qua các thế hệ”.
Ngày đăng: 06/04/2023 15:41:13:PM | 140
 Mục lục bài viết
  Nhằm hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3/2023 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023, hôm nay ngày 22/3/2023 Liên Chi đoàn Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH) và Liên Chi đoàn Khoa Tài nguyên nước (TNN) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (HCMUNRE) phối hợp tổ chức hội thi “Ngày nước và Khí tượng thế giới lần IV – 2023” với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” – “Thời tiết, khí hậu và nước – Tương lai qua các thế hệ”

   

  (Chương trình văn nghệ tại Hội thi)

   

  Chương trình có sự tham dự của TS. Cấn Thu Văn- Trưởng khoa KTTV& BĐKH, TS. Nguyễn Thị Phương Thảo- Trưởng khoa TNN; các giảng viên cùng toàn thể các bạn sinh viên các khóa của 2 khoa KTTV&BĐKH, TNN

   

  (Toàn cảnh Hội thi)

   

  Ngày Nước thế giới năm 2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣với chủ đề là “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia; đồng thời hướng đến giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu. Qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước để tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách thức sử dụng, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống hàng ngày

   

  (TS. Cấn Thu Văn- Trưởng khoa KTTV& BĐKH phát biểu khai mạc Hội thi)

   

  Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2023 đươc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề “The Future of Weather, Climate and Water across Generations” - chủ đề tuyên truyền của Việt Nam là: “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”. Thông điệp này khẳng định giá trị của thông tin, thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước đối với xã hội đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi mọi cá nhân trên thế giới cần thể hiện vai trò và trách nhiệm trước cuộc sống hiện tại và tương lai nhằm chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác động suy thoái môi trường. Đây cũng là dịp tôn vinh những đóng góp của các cơ quan khí tượng thủy văn trên khắp thế giới đối với việc bảo vệ tính mạng và tài sản của con người trước tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu.

   


  (Nguồn: TS. Cấn Thu Văn- Trưởng khoa KTTV & BĐKH-HCMUNRE)

  Bài viết liên quan
  Bài viết nổi bật